Mô hình cửa hàng tiện lợi và những chiến lược kinh doanh

Hiện nay mô hình cửa hàng tiện lợi thực sự là một hướng đi rất thu hút đối với nhiều nhà đầu tư bởi lượng cầu lớn cũng như sự tiện ích đối với khách hàng. Có thể nói, cửa hàng tiện lợi hiện nay phát triển và nhân rộng ngày càng nhiều, không những đem lại nhiều tiện ích mà hơn hết trở thành nguồn thu lớn, đem lại lợi nhuận đối với các nhà đầu tư. Vậy muốn mở mô hình cửa hàng tiện lợi cần những gì?

Mở mô hình cửa hàng tiện lợi cần những gì?

Cửa hàng tiện lợi hay siêu thị, tạp hóa có sức hút cực kỳ lớn đối với các nhà đầu tư. Trước nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ngày càng tăng thì kéo theo đó các cửa hàng tiện lợi cũng mọc lên càng nhiều. Trên thực tế, để đi vào hoạt động không phải chỉ là việc nhập hàng về rồi bán đi, muốn mở cửa hàng tiện lợi đòi hỏi nhiều yếu tố mà nhà đầu tư cần chú ý.

Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm mở siêu thị mini tuyệt hay

Trước tiên cần xác định số vốn duy trì vận hành cửa hàng. Với mô hình nhỏ, chưa thành chuỗi thì số vốn có thể từ 300 triệu trở lên, còn một khi trở thành chuỗi thì số tiền này phải gấp nhiều lần. Ở đây số tiền vốn này không những để nhập hàng hóa về bán mà còn là các khoản dự phòng trong kinh doanh. Tuy nhiên trước khi bắt tay thì ta cần tìm hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh.

Mô hình cửa hàng tiện lợi
Hiện nay chuỗi cửa hàng tiện lợi mọc lên như nấm giúp cho việc mua sẵm thuận tiện hơn

Giấy phép kinh doanh, chứng nhận phòng cháy chữa cháy, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (nếu có kinh doanh thực phẩm tươi sống, ăn uống) là những giấy tờ cần có trước tiên. Các giấy tờ này được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và có giá trị hiệu lực pháp lý và được các bảo vệ từ phía pháp luật, thế nên đây là các thủ tục không thể thiếu.

Tùy vào từng giấy tờ mà có đơn vị chủ quản cấp phép: giấy phép kinh doanh sẽ là UBND quận, huyện (mô hình cá nhân) hoặc sở Kế hoạc và đầu tư tỉnh (mô hình công ty), tương tự đối với các giấy tờ còn lại mà thủ tục cũng như các đơn vị tiếp nhận hồ sơ chủ động thực hiện, tuân thủ các yêu cầu của pháp luật. Như vậy thì các yêu cầu pháp lý đã đảm bảo để chúng ta bắt đầu kinh doanh cửa hàng tiện lợi.

Cửa hàng tiện lợi Circle K, cửa hàng tiện lợi Vinmart, cửa hàng tiện lợi Familymart, cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc,đều có một điểm chung là nằm ở vị trí thuận lợi cho người dùng, gần trung tâm, phố lớn. Như vậy mặt bằng kinh doanh rất quan trọng để quyết định tới thành công, chính vì vậy mà đấu tư mô hình kinh doanh cửa hàng tiện ích chúng ta cần hết sức nắm bắt điểm này.

Kinh nghiệm thành công với mô hình cửa hàng tiện lợi

Xác định chiến lược kinh doanh rõ ràng

Để đảm bảo quá trình kinh doanh đúng hướng, người chủ kinh doanh cần xác định được hướng đi lâu dài cho cửa hàng của mình. Dựa trên yếu tốt thời vụ, doanh số bán hàng hàng ngày để đưa ra căn cứ cho chiến lược phát triển. Ví dụ, vào mùa hè thì ngành hàng giải khát, kem… là các sản phẩm có doanh số lớn thế nên đây sẽ là mặt hàng được đẩy mạnh trong thời điểm. Như vậy mà tùy vào quá trình vận hành, chủ kinh doanh cần sát sao tới các thời điểm quan trọng.

Xây dựng đội ngũ kinh doanh nòng cốt

Để trở thành chuỗi cửa hàng tiện ích không thể một mình cáng đáng hết mà phải thuê nhân viên. Như vậy để có được sự bền bỉ và phát triển tốt thì cần có đội ngũ nhân viên nòng cốt, sẵn sàng với mọi công việc và tận tâm với cửa hàng. Để có được “team” mạnh thì trước tiên cần đảm bảo quyền lợi cũng như chế độ lương thưởng hợp lý với nhân viên, đánh giá tiềm năng của từng người mà từ đó chọn ra các “thủ lĩnh” cùng xây dựng các cửa hàng tiện lợi.

Quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát, hiệu quả trong cửa hàng tiện lợi

Phải có phần mềm quản lý bán hàng tốt để quản lý cửa hàng tiện lợi, đây là kết luận đúc rút trong quá trình vận hành thực tế của rất nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi toàn quốc. Vậy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nào tốt? Có thể nói phần mềm bán hàng thực sự là công cụ hỗ trợ đặc biệt hiệu quả với nhà bán hàng, nhất là đối với cửa hàng tiện lợi.

Cửa hàng tiện lợi Circle K
Circle K – chuỗi cửa hàng tiện lợi rất mạnh vào thời điểm hiện tại

Là phần mềm quản lý bán hàng được tin dùng hàng đầu hiện nay, OnetechPos được xem là công cụ hỗ trợ nhà bán hàng hiệu quả và đắc lực nhất. Nhờ khả năng: tích hợp tính năng thanh toán giữa online và offline, dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng và hơn hết là sự chặt chẽ trong quản lý bán hàng… đã tạo nên sự thành công của Onetechpos.

Hiện nay phần mềm Onetechpos có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước và đồng hành cũng người dùng, gián tiếp đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Một số mô hình cửa hàng tiện lợi phát triển rất mạnh hiện nay :

1. Cửa hàng tiện lợi Hà Linh Mart
2. Cửa hàng tiện lợi Circle K
3. Cửa hàng tiện lợi Vinmart +
4. Cửa hàng tiện lợi Family Mart
5. Cửa hàng tiện lợi Satrafoods
6. Cửa hàng tiện lợi Cheers
7. Cửa hàng tiện lợi Shop@Go
8. Cửa hàng tiện lợi Sói biển
9. Cửa hàng tiện lợi24H
10. Cửa hàng tiện lợi B’s mart
11. Cửa hàng tiện lợi Seven eleven
12. Cửa hàng tiện lợi Gs25
13. Cửa hàng tiện lợi Ministop
14. Cửa hàng tiện lợi Q Mart …

Cửa hàng tiện lợi Cheers
Cheers – cửa hàng tiện lợi đang trong giai đoạn phát triển tại Việt Nam

Xem thêm bài viết: kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Như vậy qua bài viết này chúng ta có có được những kinh nghiệm bổ ích giúp cho quá trình mở cửa hàng tiện ích được thuận lợi và hiệu quả hơn cả. Chúc quý khách hàng thành công hơn với cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tạp hóa của mình, khi cần hỗ trợ quý khách hàng liên hệ trực tiếp theo hotline 0967021077.

5 bình luận

  1. Tiện lợi quá. Giá kệ và thiết bị siêu thị của One Tech Việt Nam đang góp phần phát triển các cửa hàng tiện lơi, giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, chi phí mua sắm bất cứ thứ gì và bất cứ nơi đâu.

  2. Giá kệ chắc chắn , kiểu dáng và màu sắc đa dạng. thiết kế hiện đại , dễ dàng tùy biến theo ý muốn . thích hợp với nhiều loại không gian trưng bày . Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp , luôn hỗ trợ khách nhiệt tình chu đáo . Xứng đáng là nhà sản xuất và phân phối giá kệ hàng đầu Việt Nam !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU