Kệ hạng nặng: Cấu tạo, kích thước và giá bán chi tiết

Onetech là đơn vị sản xuất và phân phối trực tiếp kệ hạng nặng với trọng tải lên tới 2000kg/1 mặt sàn. Kệ để hàng hạng nặng sẽ được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết, chúng tôi sẽ nêu chi tiết về cấu tạo, kích thước tiêu chuẩn và giá bán kệ kho hàng hạng nặng của Onetech Việt Nam.

Cấu tạo kệ hạng nặng Onetech

Kệ kho hàng hạng nặng Onetech (còn được gọi kệ tải trọng nặng) có đặc điểm là khả năng chịu tải lớn, đa dạng về mẫu mã và kích thước. Thông thường, một bộ kệ có các bộ phận chính sau:

  • Cột kệ: Được làm từ thép Omega có độ dày lên đến 2mm. Đây là bộ phận chịu lực chính của kệ.
  • Các thanh Beam: Bộ phận chính để đỡ hàng hóa và được lắp thành nhiều tầng khác nhau. Các thanh Beam thường được làm bằng thép hộp kích thước 120×40 dày 2 ly.
  • Thanh giằng ngang và giằng chéo: Các thanh giằng được lắp bên hông kệ, có tác dụng chính là kết hợp với cột kệ và thanh Beam để tạo thành bộ khung vững chắc cho kệ. Nhờ có các thanh giằng mà độ rung lắc của kệ hạng nặng sẽ bị triệt tiêu.
  • Mâm tầng/thanh support: Các mâm tầng được đặt ở trên những thanh Beam để đặt hàng hóa lên trên. Trong trường hợp bạn sử dụng kệ để chứa pallet hàng thì có thể thay thế các mâm tầng bằng thanh support.
  • Các phụ kiện khác: Những bộ phận nêu trên được kết nối với nhau chắc chắn bằng các bulong, ốc vít và khớp nối. 

Các chi tiết, bộ phận của kệ hạng nặng Onetech sẽ được sơn tĩnh điện để chống lại các tác động xấu từ môi trường, đặc biệt là ăn mòn kim loại. Nhờ đó, kệ sẽ sử dụng được trong thời gian dài trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Hình ảnh kệ hạng nặng
Hình ảnh kệ hạng nặng sản xuất và lắp đặt bởi Onetech

Kích thước kệ hạng nặng Onetech

Vì mỗi khách hàng sẽ có yêu cầu và kích thước khác nhau nên chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất theo yêu cầu, dưới đây là một số kích thước kệ kho hàng giá rẻ để hàng nặng phổ thông được khách hàng đặt nhiều nhất tại Onetech.

Kích thước kệ hạng nặng nối tiếp

Là bộ kệ mà lắp ráp thêm vào với bộ kệ đã có sẵn, do đó sẽ tiết kiệm được số lượng chân cột.

– Kích thước: Dài 2390mm x Rộng 1200mm x Cao 7000mm
– Khung hồi 90 x 60 x 1.5mm.
– Thanh Beam kích thước 2300 x 50 x 120 dày 1.8mm.
– Thanh support C43 dày 1.4mm (số thanh support phụ thuộc vào số tầng).
– Thanh giằng chéo giữa các tầng để hàng giúp kệ chắc chắn không bị xô vẹo, rung lắc.
– Chân kệ bắn ốc giúp kệ không bị xê dịch.

Kích thước của kệ hạng nặng độc lập

Kệ độc lập là loại được lắp ráp đơn lẻ, không nối với một bộ kệ khác. 

– Kích thước: Dài 2480mm x Rộng 1200mm x Cao 7000mm
– Khung hồi 90 x 60 x 1.5mm.
– Thanh Beam của kệ hạng nặng có kích thước 2300 x 50 x 120mm dày 1.8mm hoặc tùy biến theo tải trọng hàng hóa lưu trữ trong kho.
– Thanh support C43 dày 1.4mm (số thanh support sẽ phụ thuộc vào số tầng của kệ).
– Thanh giằng chéo giữa 2 tầng giúp kệ chắc chắn không bị rung lắc trong quá trình lưu trữ hàng hóa.
– Chân kệ bắn ốc giúp kệ không bị xê dịch và có tấm chắn bảo vệ để hạn chế va đập.

Đây chỉ là một số kích thước đến quý khách hàng tham khảo. Thông thường, sau khi khách hàng cung cấp cho Onetech những thông tin về loại hàng hóa lưu trữ, diện tích nhà kho và những yêu cầu khác thì chúng tôi sẽ đưa ra thiết kế kệ hạng nặng tối ưu nhất.

Kệ để hàng nặng dùng kệ pallet gỗ
Kệ để hàng nặng dùng kệ pallet gỗ

Một số loại kệ hạng nặng phổ biến hiện nay

Kệ để hàng hạng nặng có nhiều loại khác nhau như kệ di động, kệ Narrow Aisle, Mezzanine,… Tuy  nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra các loại kệ kho hàng hạng nặng được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng.

Kệ hạng nặng Selective

Đây là loại kệ sử dụng phổ biến nhất trong các kho hàng tại Việt Nam. Ưu điểm là có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và phù hợp với nhiều điều kiện môi trường trong kho. Khi xuất, nhập hàng hóa vào kệ thì sẽ cần phải sử dụng xe nâng.

Kệ hạng nặng Selective phù hợp với việc lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trọng lượng của pallet hàng có thể lên đến 2000kg. 

Kệ kho hàng hạng nặng Double Deep

Double Deep thực chất là hệ thống kệ Selective được lắp ghép quay lưng lại với nhau. Nhờ đó, diện tích dành cho lối đi của xe nâng hàng sẽ được giảm xuống đáng kể và diện tích để hàng sẽ được tăng lên. 

Các thông số kỹ thuật như chất liệu, trọng tải hay kích thước của kệ Double Deep cũng tương tự như Selective. Tuy nhiên, kệ để hàng hạng nặng Double Deep chỉ phù hợp để lắp đặt ở giữa kho hàng để xe nâng có thể xếp hoặc lấy hàng ở 2 bên kệ.

Các kho hàng nên sử dụng kết hợp 2 loại kệ nêu trên để tối ưu diện tích lưu trữ hàng hóa.

Kệ Tay Đỡ – Kệ hạng nặng để chứa những hàng hóa kích thước dài

Kệ tay đỡ có thiết kế chứa hàng dựa vào các tay đỡ, lưu trữ hàng hóa dạng ống dài như: thanh gỗ, ống thép, sắt cuộn dài, vải, đồ nội thất,… Mẫu kệ này không bị vướng bởi các cột phía trước nên việc xếp dỡ hàng hóa thường rất dễ dàng. Ứng dụng hiệu quả trong việc  để hàng hóa với độ dài khác nhau trên một khoang kệ.

Kệ tay đỡ có cấu tạo gồm 2 tay đỡ song song lắp vào chân trụ ở chính giữa. Toàn bộ chất liệu sản xuất kệ là loại thép hộp rất chắc chắn giúp đảm bảo khả năng chịu lực tốt, an toàn trong quá trình sử dụng.

Báo giá kệ hạng nặng Onetech

Kệ kho hàng hạng nặng thường không được sản xuất sẵn vì có thể không phù hợp với mục đích sử dụng, loại hàng hóa cần lưu trữ. Do đó, khi quý khách hàng có dự định lắp đặt hệ thống giá kệ hạng nặng thì cần phải cung cấp cho Onetech các thông số về kích thước, trọng lượng của các loại hàng hóa cần lưu trữ và diện tích của kho hàng. Onetech sẽ hỗ trợ khách hàng khảo sát mặt bằng để đưa ra giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu nhất.

Onetech lắp đặt kệ kho hàng nặng cho khách hàng
Onetech lắp đặt kệ kho hàng nặng cho khách hàng

Sau khi có được nắm được những yêu cầu của khách hàng thì chúng tôi sẽ đưa ra báo giá chi tiết. Thông thường, một bộ kệ kho hàng hạng nặng có giá từ 2.000.000VNĐ. Để nhận được tư vấn chi tiết về báo giá của kệ hạng nặng và những ưu đãi của Onetech, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 0974021077 hoặc 0967021077 (Hỗ trợ 24/7 qua Zalo).

Hiện nay, Onetech đã có chi nhánh ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước cùng đội ngũ vận chuyển và lắp đặt kệ hạng nặng chuyên nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng giải pháp lưu trữ tối ưu nhất. Rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU