Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng siêu lợi nhuận

Chất liệu nhựa chiếm một tỷ trọng khá lớn trong các thiết bị gia dụng. Do nhu cầu tiêu dùng lớn nên việc mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng trở thành một hướng đi mới đem lại lợi nhuận tốt. Nhưng làm thế nào để kinh doanh tốt nhất, hiệu quả nhất và lại tốn ít vốn nhất thì cùng theo dõi một vài kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng thu lời tốt không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng nên rất cạnh tranh với nhau. Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã kinh doanh lâu đời nên thu lợi nhuận rất tốt, đặc biệt là họ luôn có những chiến lược marketing rất hiệu quả để thu hút phần đông các khách hàng.

Để bắt đầu với việc kinh doanh đồ nhựa gia dụng, bạn phải xác định mặt hàng chủ yếu cần bán. Đó có thể là các mặt hàng như đồ dùng trong nhà bếp ( chai, lọ đựng gia vị, kệ nhựa, bàn chải, rổ giá…); đồ dùng trong nhà tắm ( dụng cụ cọ rửa, bàn chải đánh răng, kệ dùng đựng đồ trong nhà tắm….và nhiều đồ dùng khác. Đồ nhựa gia dụng có nguồn hàng rất phong phú, lợi nhuận cao và cần không quá nhiều vốn đầu tư, nên đây chính là loại sản phẩm kinh doanh rất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng
Mô hình kinh doanh cửa hàng đồ nhựa phát triển tại Việt Nam nhiều năm qua

Việc mở rộng thị trường xuất nhập khẩu của Việt Nam cũng khiến cho việc nhập nguồn hàng tương đối dễ dàng. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc đến việc nhập nguồn hàng tại chỗ, có uy tín như Song Long, Việt Nhật…hay nhập khẩu hàng từ nước ngoài như: đồ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Có thể nói, một cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng có thu lời tốt hay không là dựa vào việc nhập được nguồn hàng rẻ, mặt bằng thuận lợi, chiến dịch marketing thông minh, sản phẩm có chất lượng, các ưu đãi sẵn có cho các mặt hàng. Điều này sẽ giúp thu được một lượng khách hàng ổn định. Ngoài ra, cũng cần đẩy mạnh thị trường kinh doanh online, vì đây sẽ là một lợi thế để phát triển cửa hàng ổn định lâu dài.

Xem thêm: Mở cửa hàng tạp hóa có lời không?

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Nghiên cứu thị trường, chuẩn bị mặt bằng

Nghiên cứu thị trường là bước vô cùng quan trọng của một nhà kinh doanh, bởi khi nghiên cứu kỹ thị trường chúng ta sẽ xác định được các mặt hàng đang hot và đang được ưa chuộng hiện nay là gì. Ngoài ra, cũng biết được các đối thủ cạnh tranh để chuẩn bị sẵn sàng, xác định chiến lược kinh doanh và lựa chọn được mặt hàng kinh doanh của mình.

Tiếp đó là lựa chọn mặt bằng kinh doanh, bạn nên lựa chọn mặt bằng gần với đối tượng khách hàng mình hướng đến. Ví dụ như gần khu vực sinh viên, chợ, bệnh viện,…. đây đều là những nơi có lượng khách hàng ổn định nên chúng ta nên mở cửa hàng kinh doanh ngay gần đó để dễ bán hàng.

Nguồn vốn nhập hàng

Kinh doanh đồ nhựa gia dụng không cần đến quá nhiều vốn đầu tư, bởi vì các mặt hàng này có giá thành tương đối thấp. Chỉ từ 10 triệu-20 triệu là bạn có thể nhập được hàng hóa rồi. Nếu bán các sản phẩm cao cấp hơn và muốn mở rộng quy mô kinh doanh thì bạn cần chuẩn bị từ 100 triệu trở lên để có thể bán hàng ổn định.

Mở siêu thị, cửa hàng đồ gia dụng chi phí tương đối lớn
Mở siêu thị, cửa hàng đồ gia dụng chi phí tương đối lớn nhưng đó cũng là mặt hàng lợi nhuận cao

Với nhu cầu ham rẻ mà chất lượng tương đối của người dân, chúng ta cũng không nên nhập hàng giá trị đắt, từ đó giá bán sẽ bị cạnh tranh với các đối thủ rất nhiều, không thu lợi cao. Bạn nên nhập số lượng hàng vừa đủ, mặt hàng đa dạng và đặc biệt các sản phẩm giá rẻ sẽ thu hút các bà nội trợ quan tâm hơn. Đây là tâm lý chung của khách hàng đối với loại mặt hàng này.

Thiết kế, trang trí không gian bán hàng

Việc mở một cửa hàng bán đồ gia dụng cũng không tốn quá nhiều diện tích nếu chúng ta biết cách tối ưu hiệu quả không gian bán hàng. Chúng ta có thể lựa chọn các kệ sắt bày hàng ( kệ tôn đục lỗ, kệ tôn liền, kệ lưng lưới).. để có thể quản lý hàng hóa tốt nhất, mà cửa hàng của bạn nhìn cũng sẽ chuyên nghiệp hơn. Bạn nên thiết kế theo mô hình chữ U để không gian bán hàng nhìn thoáng mà dễ bày trí hơn.

Có thể nói, một cửa hàng kinh doanh có thu hút hay không đều nhờ vào cách bày trí và sắp xếp hàng hóa có khoa học, đẹp và tiện lợi đó.

Đẩy mạnh kinh doanh online

Hiện nay việc bán hàng online trên các kênh như shopee, lazada, tiki đang rất được ưa chuộng, người người nhà nhà đều đặt đồ online. Vì vậy, việc quản lý và bán hàng đồ nhựa sẽ rất dễ dàng.

Nên có một chiến lược kinh doanh rõ ràng trên các kênh bán hàng online, chạy quảng cáo thu hút khách hàng để có thể cạnh tranh được với các nhà bán lâu năm.

Xem thêm bài viết: Mở cửa hàng Vinmart+ có được không?

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng cần lưu ý những gì?

Để mở một cửa hàng kinh doanh đồ nhựa hiệu quả bạn cần lưu ý đến những điểm sau:

Bán các sản phẩm đa dạng, thiết yếu

Các nhà đầu tư cần nhập nguồn hàng đa dạng, phong phú để người tiêu dùng có nhiều chọn lựa. Và đặc biệt, bạn nên nhập các loại hàng thiết yếu mà mỗi gia đình cần phải có, điều này sẽ giúp bạn có được một lượng khách hàng thân thiết và ổn định.

Mặt hàng nhựa gia dụng tiện ích rất quan trọng trong cuộc sống
Mặt hàng nhựa gia dụng tiện ích rất quan trọng trong cuộc sống

Ngoài ra, bạn cũng cần nhập hàng từ các đầu mối rẻ để có thể tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, thu được lợi nhuận cao hơn. Sau khi thu hồi vốn bạn có thể mở rộng kinh doanh với nhiều đại lý và chi nhánh để giúp thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Trưng bày hàng hóa đẹp, khoa học

Việc trưng bày hàng hóa đẹp và khóa học cũng chính là một nghệ thuật trong kinh doanh đồ nhựa gia dụng. Các nhà đầu tư nên chú trọng đầu tư các sản phẩm kệ trưng bày để có thể quản lý hàng hóa, khi thiếu hụt hàng có thể thêm vào luôn. Ngoài ra, việc này cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm mình cần mua.
Những loại kệ nên sử dụng là: kệ lưng lưới, kệ tôn đục lỗ, kệ tôn liền.

Chiến lược kinh doanh thông minh, ưu đãi hấp dẫn

Một nhà kinh doanh có thu được lợi nhuận tốt hay không là đều dựa vào những chiến lược kinh doanh để thu hút các khách hàng, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Hình thức khuyến mãi hàng hóa cũng sẽ giúp bán được nhiều hàng hóa hơn, tăng lợi nhuận cao hơn và sản phẩm được đánh giá tốt hơn trên thị trường.

Địa chỉ bán kệ trưng bày đồ nhựa gia dụng đẹp, giá rẻ

Onetech Việt Nam là một địa chỉ tin cậy, đã có 10 năm kinh nghiệm bán các kệ trưng bày đồ nhựa gia dụng đẹp, giá rẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu mở một cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng thì hãy đầu tư các sản phẩm kệ bày hàng của chúng tôi. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng cao, giá thành rẻ và chế độ bảo hành rất tốt lên đến 5 năm, các quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Onetech mang tới giải pháp trưng bày đồ nhựa gia dụng với nhiều mẫu giá kệ
Onetech mang tới giải pháp trưng bày đồ nhựa gia dụng với nhiều mẫu giá kệ

Ngoài các sản phẩm trên, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm như: Khóa từ, tủ locker, giỏ đựng hàng, xe đẩy hàng… và nhiều sản phẩm hàng hóa khác. Đây đều là những sản phẩm sẽ giúp cửa hàng của bạn trông chuyên nghiệp và hiện đại.

Nếu có nhu cầu mua sắm sản phẩm kệ bày hàng đồ nhựa gia dụng, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0974 021 077 hoặc qua web: https://onetechgroup.com.vn/ để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU