Mở siêu thị Vinmart nhượng quyền được không? Chia sẻ kinh nghiệm hay

Mở siêu thị Vinmart hiện nay liệu có khả thi? Điều này hoàn toàn rất tiềm năng bởi phương án nhượng quyền hiện nay đặc biệt phổ biến và thịnh hành và mảng bán lẻ siêu thị không nằm ngoài quy luật này. Vậy muốn làm đại lý hay mở siêu thị với các thương hiệu Vinmart nói riêng hay các hệ thống lớn có những quy định, pháp chế hay yêu cầu ra sao?

Có mở siêu thị Vinmart nhượng quyền được không?

Có câu: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau“, cũng chính vì nguyên cớ này mà rất nhiều hiệp định hợp tác song phương hay đơn giản là sự hợp tác cùng có lợi được thực hiện đặc biệt nhiều hiện nay.

Được xem là một trong số những “ông lớn” đầu ngành trong lĩnh vực bán lẻ hiện nay, hệ thống thương hiệu Vinmart có thể coi là ước mơ của rất nhiều startup muốn được cộng tác. Trước nhu cầu thực tiễn rất đông đảo như vậy liệu Vinmart có nhượng quyền hay không?

Đối với việc làm đại lý của một thương hiệu nào đó, cửa hàng của chúng ta phải đảm bảo đủ các yếu tố như:

Diện tích cửa hàng: Phải đảm bảo mặt tiền phải trên 5m
Địa điểm: Cửa hàng phải nằm tại khu vực trung tâm, đông dân cư
Điều kiện kinh doanh: Đáp ứng đủ các điều kiện về kinh doanh cũng như trưng bày hàng hóa trong cửa hàng.
Phí nhượng quyền: thông thường phí nhượng quyền có thể lên tới hàng tỷ đồng, ngoài ra chủ kinh doanh vẫn phải đảm bảo các yếu tố về hoạt động kinh doanh và chính sách phải triển.

Mở siêu thị Vinmart
Vinmart hiện nay không cho phép mở siêu thị theo hình thức nhượng quyền

Đối với mở siêu thị Vinmart nhượng quyền thì sao? Cần khẳng định, tính tới thời điểm hiện tại thì chuỗi hệ thống Vinmart không thực hiện chính sách nhượng tên thương hiệu hay làm đại lý là bất khả thi. Nói như vậy để thấy rằng, việc mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị với tên Vinmart hay Vinmart + chắc chắn không thể thực hiện. Điều này nằm ở các quy định nghiêm ngặt về bản quyền cũng như các yếu tố pháp chế liên quan tới thương hiệu lớn này.

Bên cạnh các yếu tố liên quan tới pháp luật, thì chuỗi cửa hàng tiện ích này có nhiều tiêu chí chọn lựa mặt bằng khá khắt khe, cũng chính vì vậy mà dù muốn hợp tác thì nếu không phải là một “địa điểm được nhắm” thì vẫn không có cơ hội được mở Vinmart hay Vinmart +.

Chính vì lẽ đó mà hướng đi tương tự với thương hiệu riêng của bản thân hoặc tìm tới các đối tác bán lẻ khác chính là điều chúng ta nên nghĩ tới. Hiện nay không quá khó nương nhờ một tên tuổi lớn bởi mặt bằng chung hệ thống siêu thị tại nước ta là rất phong phú.

Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa vốn ít, lời nhiều

Kinh nghiệm mở siêu thị giống như Vinmart

Như vậy khi đã không có cách thức có thể làm đại lý hoặc nhượng quyền thương hiệu Vinmart hay Vinmart + thì vẫn còn cách thức khác thực hiện để có thể phát triển một cửa hàng hay chuỗi siêu thị của bản thân. Hướng đi mà chúng ta đang nói tới chính là phương thức tương tự như Vin.

Cách thức để chuẩn bị “bước đà hoàn hảo” cho việc mở siêu thị giống như Vinmart là điều cần bàn tính thật kỹ càng. Đây là điều kiện tiền đề giúp cho quá trình phát triển sau này được thuận lợi và có hướng đi rõ ràng.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Muốn mở siêu thị Vinmart hay bất kỳ cửa hàng, kinh nào cả thì chuẩn bị vốn là điều không thể thiếu, tuy nhiên chắc chắn số vốn đầu tư ban đầu của mỗi người là khác nhau.

Với đặc thù mô hình bán lẻ, siêu thị, tạp hóa không đòi hỏi khắt khe về số vốn bỏ ra ban đầu. Thực tế cho thấy, chỉ khoảng vài chục triệu đã có thể sở hữu và vận hành một cửa hàng cho riêng mình, nhưng cũng cần tới hàng trăm triệu thậm chí nhiều tỷ đồng mới có thể đưa vào hoạt động một siêu thị.

Nói như vậy để thấy rằng, nguồn tiền đầu tư bước đầu còn tùy thuộc vào năng lực của chủ đầu tư và mức độ chi tiêu và sự đa dạng, phong phú của các loại hàng hóa. Song có một lời khuyên dành cho mọi chủ đầu tư chính là sự chuẩn bị kỹ càng về tiềm năng kinh tế mới giúp chúng ta duy trì hoạt động và bù lỗ trong khoảng thời gian đầu.

Lựa chọn mặt bằng mở siêu thị giống Vinmart

Có thể nói mặt bằng là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển đối với một cửa hàng nói chung và siêu thị nói riêng. Nếu như mặt bằng của gia đình là vấn đề quá thuận lợi khi không phát sinh chi phí thuê cửa hàng, tuy nhiên không phải ai cũng có được điều kiện như vậy, hầu hết đều phải đi thuê.

Lựa chọn mặt bằng thoáng mát, rộng rãi để khách hàng dễ dàng tìm đến
Lựa chọn mặt bằng thoáng mát, rộng rãi để khách hàng dễ dàng tìm đến

Trên thực tế, một mặt bằng tốt phải là địa điểm có vị trí thuận lợi cho đi lại, tốt nhất là trên các con phố sầm uất, đông dân hoặc dưới chân các tòa chung cư. Như vậy không những để tạo dựng được khách hàng quen, thân thiết mà còn lôi kéo được rất nhiều khách vãng lai, tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Có một điểm đáng chú ý khi chọn lựa mặt bằng mở siêu thị là phải có nơi đậu xe cho khách hàng. Khi đã có vị trí đỗ xe thì người mua mới có thể thoải mái lựa chọn, mua sắm, đây cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh

Chắc chắn việc tồn lại lâu dài cũng như phát triển bền chặt thì chắc chắn phải có lượng khách hàng quen thuộc, mà để có được điều này thì cần có được sự uy tín. Ở đây các loại hàng hóa chính hãng, rõ nguồn gốc chính là phương thức khẳng định sự thương hiệu của chính bạn.

Chắc chắn tiếp nhận nguồn hàng từ công ty trực tiếp chắc chắn đảm bảo sự yên tâm như Unilever, Coca, Pepsi, Tường An, Cái Lân…. . Tuy nhiên người kinh doanh phải đảm bảo một số cam kết thương mại và không phải bất kỳ ai cũng có thể nhập hàng tạp hóa từ nguồn như vậy.

Thực tế chỉ khi đạt tới quy mô lớn, nguồn hàng hàng nhập số lượng nhiều và duy trì doanh số thì mới có thể làm việc với các nhãn hàng trực tiếp. Tuy nhiên nếu tại khu vực của chúng ta đã có đại lý ủy quyền trước đó thì bắt buộc phải thông qua kênh trung gian này.

Trên thực tế, hầu hết các cửa hàng tạp hóa, siêu thị vừa và nhỏ đều nhập nguồn hàng từ các kênh đại lý, nhà phân phối khu vực. Với nguồn này thì giá thành ổn định, tốt, tuy nhiên không tránh được tình trạng bị trà trộn hàng nhái, kém chất lượng gây ảnh hưởng tới uy tín trong kinh doanh.

Xem thêm: Onetech triển khai lắp đặt kệ siêu thị tại hệ thống siêu thị Vinmart

Các cách thức truyền thông quảng bá

Là yếu tố không thể thiếu đối với việc giới thiệu tới người tiêu dùng chính là truyền thông. Sử dụng đặc biệt nhiều các kênh quảng bá, việc mở siêu thị Vinmart nói riêng hay bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng có thực hiện một trong các cách thức: Tờ rơi, biển bảng, truyền hình, báo đài…

Căn cứ vào tính hình thực tế, đặc điểm địa bàn hoạt động và nguồn kinh phí chi trả cho các phương tiện truyền thông mà chúng ta có thể chọn lựa cho phù hợp. Với quy mô lớn thì cần tận dụng tối đa các hình thức quảng bá có thể thực hiện, nhưng nếu ở phạm vi cửa hàng nhỏ lẻ, cá nhân thì đầu tư về biển bảng, tờ rơi… có lẽ là lựa chọn an toàn và thiết thực nhất.

Hiện nay, người chủ kinh doanh có thể nhờ tới các đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp nhằm đưa ra các chiến dịch tốt.

Trang bị các thiết bị trong cửa hàng, siêu thị

Nhằm đáp ứng các nhu cầu bày hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi tham quan mua sắm đồng thời cũng tạo dấu ấn thương hiệu của mỗi cửa hàng, siêu thị, việc đầu tư các trang thiết bị là điều cần thiết.

Một số những phương tiện phục vụ bán hàng cần tới như:

Máy móc thanh toán
Phần mềm quản lý bán hàng
Biển bảng
Tủ đông, tủ mát
Giá kệ bày hàng

Cần có các trang thiết bị đầy đủ trong mô hình siêu thị
Cần có các trang thiết bị đầy đủ trong mô hình siêu thị

Có thể nói gần như không thể thiếu các thành tố nếu trên để có thể vận hành một cách trơn tru và hiệu quả nhất. Ngoài ra các linh kiện, phụ kiện trang trí cũng nên được chú ý tới nhằm thu hút hơn sự hiếu kỳ cũng như thiện cảm của khách hàng.

Hiện nay thay vì phải tìm tới rất nhiều các đơn vị khác nhau để bổ sung những vật dụng thiết yếu thì hơn cả là tìm một nhà cung cấp đủ hoặc tối đa những yêu cầu nêu trên. Một trong số cái tên rất đáng chú ý hiện nay là Onetech Việt Nam – Nhà máy giá kệ, trực tiếp sản xuất không qua trung gian.

Xem thêm bài viết: tìm hiểu mô hình cửa hàng tiện lợi

Lựa chọn mẫu kệ bày hàng đẹp khi mở siêu thị Minimart

Không thể phủ nhận vai trò đặc biệt quan trọng của các loại giá kệ trong siêu thị, minimart. Nếu muốn mở siêu thị Vinmart cũng không nằm ngoài quy luật tất yếu đó, thậm chí các giá kệ trong hệ thống này còn đòi hỏi nhiều yếu tố về kỹ thuật đặc biệt, riêng có.

Lựa chọn mẫu kệ bày hàng đẹp khi mở siêu thị, tạp hóa không những giúp cho diện mạo cửa hàng chỉn chu hơn mà còn tối ưu hóa khả năng trưng bày sản phẩm. Đây cũng là điểm mấu chốt khiến cho hầu hết những nhà quản lý thường khá đau đầu khi chọn mua giá kệ siêu thị.

Một số tiêu chí hữu dụng để chọn lựa kệ siêu thị đẹp:

Màu sắc kệ hòa hợp hoặc tương đồng với biển bảng, thương hiệu kinh doanh
Kích thước kệ phù hợp để người mua hàng dễ dàng quan sát, lựa chọn
Chất liệu kệ phải đảm bảo độ bền trong suốt quá trình sử dụng
Các loại giá kệ sử dụng phải chịu tải tốt khi bày nhiều loại hàng hóa khác nhau
Phải có sự linh hoạt, cơ động trong khi tháo lắp, vận chuyển

Như vậy với các tiêu chí nêu trên chắc chắn các mẫu kệ siêu thị bày hàng từ Onetech Việt Nam đảm nhiệm tối ưu, đưa đến không gian cửa hàng, minimart hoàn toàn mới lạ, thẩm mỹ nhưng vẫn đáp ứng khả năng bày hàng tốt.

Kệ bày hàng là sản phẩm không thể thiếu trong mô hình kinh doanh siêu thị, cửa hàng
Kệ bày hàng là sản phẩm không thể thiếu trong mô hình kinh doanh siêu thị, cửa hàng

Giải thích cho luận điệu trên đây, các mẫu kệ từ Onetech không những đa dạng về kích thước, mẫu mã, mà còn đảm bảo đa dạng các màu sơn tĩnh điện (Nước sơn công nghệ cao chống hoen gỉ). Hơn nữa, các loại kệ này còn có khả năng chịu tải trọng lên tới 100kg/1 tầng bày hàng, đặc biệt phù hợp với hầu khắp các mặt hàng hiện nay.

Nhằm đáp ứng thêm thông tin cho các khách hàng muốn mở siêu thị Vinmart hay các mô hình tương tự, Onetech Việt Nam đưa ra bảng giá kệ để chúng ta dễ dàng so sánh và chọn lựa:

STT LOẠI SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ CHI TIẾT
1 Kệ siêu thị đơn Từ 370.00Đ – 1.350.000Đ Chiều dài bộ 0.7m, 0.9m, 1.2m
Chiều cao bộ 1.2m, 1.5m, 1.8m, 2.1m
Số tầng: 2 – 7 tầng
2 Kệ siêu thị đôi Từ 550.000Đ – 2.000.000Đ
3 Đầu kệ Từ 400.00Đ – 900.000Đ

Bảng báo giá kệ lưới siêu thị của Onetech

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều các mẫu mã khác nhau như kệ siêu thị bày hàng như kệ tròn, kệ gỗ hay kệ kính,… giúp đáp ứng tối đa hơn nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng trên cả nước. Liên hệ ngay hotline 0974 021 077 hoặc 0967 021 077 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU