Pallet nhựa: thông số kỹ thuật, ưu nhược điểm và bảng giá 2020

Pallet nhựa là một trong những loại pallet được dùng phổ biến nhất hiện nay. Với đặc khả năng chống nước tốt, tái sử dụng nhiều lần nên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm, thông số kỹ thuật và địa chỉ mua giá pallet bằng nhựa giá rẻ, chất lượng trong bài viết sau.

Ưu nhược điểm của pallet nhựa

Là loại đế để hàng được làm hoàn toàn từ nhựa, cụ thể là từ nhựa HDPE, PVC, PE,… So với loại pallet gỗ và sắt thì những mẫu pallet làm bằng nhựa sẽ có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

– Tuổi thọ của pallet bằng nhựa rất lớn, gấp khoảng 10 lần so với pallet gỗ.
– Có khả năng chống nước tốt nên có thể sử dụng trong những môi trường ẩm ướt.
– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi khi bị bẩn.
– Pallet nhựa tái sử dụng nhiều lần mà không lo lắng về chất lượng khi lưu trữ hàng hóa.
– Hình thức đẹp, phong phú màu sắc, đa dạng mẫu mã.
– Tải trọng khá lớn, tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất có thể cung cấp các loại pallet để hàng bằng nhựa khác nhau. Phù hợp với hầu hết các loại giá kệ kho hàng hiện nay.

Pallet nhựa - ưu nhược điểm và báo giá
Mẫu pallet nhựa

Nhược điểm

– Quá trình chế tạo pallet nhựa sẽ khó khăn hơn vì phải sử dụng hệ thống máy móc với khuôn đúc chất lượng cao.
– Có giá thành cao hơn so với pallet bằng gỗ.
– Khi bị hư hỏng, vỡ thì khó sửa chữa.
– Nếu chủ đầu tư muốn sử dụng các pallet có kích thước phi tiêu chuẩn thì cần phải có thời gian để sản xuất.

Với những ưu điểm, nhược điểm nêu trên thì chủ đầu tư nên cân nhắc khi lựa chọn loại pallet cho phù hợp với số tiền đầu tư và loại kho hàng của mình.

Pallet nhựa có những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có những loại pallet chứa hàng bằng nhựa phổ biến như sau:

Loại pallet 1 mặt

Đây là loại được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trong kê xếp hàng hóa. Với thiết kế có 1 mặt sẽ rất thuận lợi cho việc sử dụng xe nâng tay và xe nâng máy. Nhờ đó, quá trình chuyển hàng hóa trong kho sẽ linh hoạt và thuận tiện hơn.

Pallet nhựa một mặt có nhiều kích cỡ và khả năng chịu tải khác nhau để phù hợp với từng loại hàng hóa công nghiệp.

Loại pallet 1 mặt
Loại pallet 1 mặt

Loại pallet 2 mặt

Loại này có 2 mặt được thiết kế hoàn toàn giống nhau, bạn có thể dùng bất kỳ loại nào để kê và chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, với đặc điểm này thì khoảng trống giữa của pallet 2 mặt sẽ không lớn. Chính vì vậy, xe nâng tay sẽ khó dùng, chúng sẽ phù hợp hơn để sử dụng với xe nâng máy.

Khả năng chịu tải của pallet nhựa 2 mặt rất tốt nên có thể xếp chồng nhiều lớp lên nhau để tiết kiệm không gian của kho hàng.

Pallet 2 mặt
Pallet 2 mặt

Loại pallet mặt kín

Với mặt để kê hàng hóa kín hoàn toàn sẽ tạo ra một kết cấu chắc chắn, mức chịu tải cao nên phù hợp với những sản phẩm có khối lượng lớn. Đồng thời, tăng khả năng xếp chồng các pallet lên nhau.

Ở những nhà kho có môi trường độ ẩm cao, hóa chất thì pallet nhựa mặt kính sẽ bảo vệ hàng hóa tốt hơn so với loại có lỗ hở.

Pallet mặt kín
Pallet mặt kín

Loại pallet mặt hở

Trên bề mặt của pallet bằng nhựa mặt hở sẽ có nhiều lỗ nhỏ, sử dụng cho những loại sản phẩm cần sự thông thoáng bên dưới mà vẫn đảm bảo được khả năng chịu tải. Các lỗ trên mặt pallet được làm với nhiều kiểu dáng khác nhau để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Pallet mặt hở
Pallet mặt hở

Thông số kỹ thuật của pallet nhựa

Kích thước của pallet

Do quá trình sản xuất phải sử dụng khuôn có sẵn nên pallet để hàng bằng nhựa thường có những kích thước tiêu chuẩn. Các kích thước dài x rộng x cao của pallet nhựa như sau:

1000 x 1000 x 150 (mm)
1000 x 600 x 100 (mm)
1100 x 1100 x 120 (mm)
1100 x 1100 x 125 (mm)
1100 x 1100 x 150 (mm)
1200 x 800 x 180 (mm)
1200 x 1000 x 150 (mm)

Với những pallet có chiều cao lớn thì tải trọng chứa hàng cũng lớn hơn. Ví dụ như loại pallet nhựa cao 100mm sẽ có tải trọng thấp hơn so với loại 120mm, 150mm và 180mm.

Tải trọng của pallet

Tải trọng động: Khối lượng hàng hóa tối đa mà pallet có thể để ở bên trên khi được nâng bằng các loại xe hàng. Mỗi loại pallet sẽ có tải trọng động khác nhau và người dùng chỉ phép để lượng hàng hóa bằng hoặc thấp hơn thông số này. Tải trọng động của pallet nhựa là từ 600 – 3000kg.

Tải trọng tĩnh: Là khối lượng hàng hóa tối đa mà pallet có thể chứa khi đặt trên sàn của kho hoặc kệ chứa hàng. Pallet bằng nhựa có tải trọng tĩnh từ 0 – 6000kg. Tải trọng tĩnh được chia thành 3 nhóm là tải trọng nhẹ (< 1000kg), tải trọng trung bình (1000 – 3000kg), tải trọng nặng (3000 – 6000kg).

Khả năng chịu tải trọng trên pallet là rất lớn
Khả năng chịu tải trọng trên pallet là rất lớn

Chủ kho hàng sẽ phải đặc biệt lưu tâm đến các mức tải trọng để lưu trữ hàng hóa hợp lý, tránh tình trạng quá tải gây mất an toàn.

Bảng giá bán pallet nhựa và nơi bán

Hiện nay, giá bán của pallet từ nhựa phụ thuộc vào các yếu tố kích thước, loại nhựa, tải trọng,… Một vài giá bán của pallet mới bằng nhựa cụ thể như sau:

Pallet HDPE: Từ 400.000Đ
Pallet làm từ nhựa tái chế: Từ 250.000Đ

Khi sử dụng tránh để bị va đập mạnh làm vỡ pallet. Không để ở những nơi có nhiều độ cao, nơi bị ánh nắng trực tiếp hoặc mặt sàn dốc. Đặc biệt, trọng lượng hàng hóa phải dưới mức tải trọng cho phép để đảm bảo an toàn khi lưu trữ và vận chuyển.

Chủ đầu tư có thể liên hệ với các doanh nghiệp cung cấp pallet để được tự vấn chi tiết. Ngoài ra, khi lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng hóa thì có thể đặt mua luôn pallet nhựa, pallet sắt, pallet gỗ,…

Onetech là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các loại kệ kho hàng hạng nhẹ, trung bình cho đến hạng nặng. Với kinh nghiệm trên 10 năm, chúng tôi sẽ đem đến những giải pháp lưu trữ hàng hóa tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy liên hệ đến hotline 0974021077 để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin về chi tiết về các loại pallet nhựa chứa hàng trong kho. Việc sử dụng loại pallet hợp lý sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được việc lưu trữ hàng hóa tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU