Pallet sắt là gì? So sánh với các loại pallet để hàng và giá bán

Pallet sắt là một thành phần không thể thiếu trong vận chuyển và lưu trữ các loại hàng hóa trong kho. So với pallet gỗ thì pallet làm bằng sắt có độ bền cao hơn, có khả năng tái sử dụng. Nội dung bài viết này sẽ nêu chi tiết về các thông số kỹ thuật, cấu tạo và giá bán của loại pallet này.

Pallet sắt là gì?

Pallet là thiết bị có cấu trúc phẳng dùng để đặt các loại hàng hóa giúp vận chuyển và lưu trữ dễ dàng hơn. Các chất liệu phổ biến dùng để sản xuất pallet gồm có nhựa, giấy, gỗ, sắt,… Trong đó, pallet sắt thường có độ bền tốt hơn và được tái sử dụng nhiều lần. Đồng thời, tải trọng hàng hóa xếp trên pallet bằng sắt cũng lớn hơn rất nhiều so với pallet nhựa hoặc gỗ.

Hình ảnh Pallet sắt
Hình ảnh Pallet sắt

Tùy theo mục đích sử dụng, điều kiện môi trường của kho chứa hàng mà bạn có thể sử dụng các loại sắt khác nhau như mạ kẽm, sơn tĩnh điện hoặc sơn thường. 

Để đảm bảo chất lượng, tải trọng và độ an toàn khi để hàng hóa, pallet bằng sắt được gia công tỉ mỉ, các mối hàn chắc chắn và được kiểm tra nghiêm ngặt.

Những lợi ích mà pallet sắt đem lại trong việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa:

 • Hạn chế tình trạng vỡ, hỏng của hàng hóa.
 • Để được số lượng hàng hóa lớn.
 • Phù hợp với hầu hết các loại xe nâng và các loại kệ kho hàng phổ biến nhất hiện nay.
 • Hàng hóa không phải tiếp xúc với mặt đất nên hạn chế được ẩm mốc, hư hỏng.
 • Vận chuyển và lưu trữ dễ dàng, chuyên nghiệp và khoa học.

Các loại Pallet bằng sắt phổ biến hiện nay là pallet bằng sắt dạng chấn, dạng hộp, dạng pallet lưới và pallet sắt xếp chồng.

Pallet sắt dạng lưới
Pallet sắt dạng lưới

So sánh Pallet sắt với các loại Pallet khác

Hiện nay, ngoài pallet bằng sắt thì còn có 3 loại khác là pallet giấy, pallet nhựa và pallet gỗ. Những loại pallet này có các ưu – nhược điểm gì?

Pallet sắt

Có ưu điểm là rất cứng cáp, sử dụng dụng cho các loại hàng hóa nặng, xếp chồng lên cao. Các mặt hàng thường sử dụng pallet thép, sắt để lưu trữ là đá, gạch, thép cuộn hay những loại hàng hóa siêu nặng. 

Thời gian lưu trữ lâu ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Với độ bền cao nên pallet sắt được tái sử dụng nhiều lần do ít bị hư hỏng do va đập. Tuy nhiên giá thành của loại pallet này khá cao.

Pallet sắt có độ bền cao
Pallet sắt có độ bền cao

Pallet bằng giấy

Được làm từ giấy chuyên dụng ép nhiều lớp dưới áp lực cao nên đòi hỏi dây chuyền sản xuất công nghệ cao. Pallet giấy được sử dụng cho các loại hàng hóa có giá trị cao, độ ẩm thấp. Pallet giấy có giá thành cao nhất trong các loại còn lại – cao hơn cả pallet sắt nên ít được các doanh nghiệp sử dụng.

Mẫu pallet giấy
Mẫu pallet giấy

Pallet bằng nhựa

Loại nhựa thường sử dụng là HDPE hoặc PET tái chế với công nghệ đúc khuôn. Pallet nhựa cũng có độ bền tốt, chịu được môi trường ẩm ướt. Đặc biệt thích hợp với để các loại hóa chất, axit. Tải trọng của pallet nhựa tuy không bằng pallet sắt nhưng vẫn có thể lưu trữ được hàng hóa tải trọng nặng.

Pallet nhựa
Pallet nhựa

Pallet làm từ gỗ

Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất với giá thành rẻ, dễ sản xuất và thích ứng với nhiều loại hàng hóa có trọng lượng trung bình. Pallet bằng gỗ có thể tái sử dụng nhưng không được nhiều lần như pallet sắt.

Mẫu pallet gỗ
Mẫu pallet gỗ

Thông số kỹ thuật của Pallet sắt

Thông thường, một pallet bằng sắt, thép có tải trọng từ 1000 – 6000kg. Kích thước của pallet có thể sản xuất theo yêu cầu hoặc hàng có sẵn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các trọng tải tĩnh và trọng tải nâng của pallet sắt. Tải trọng tĩnh là khối lượng hàng hóa tối đa khi pallet đặt cố định. Còn tải trọng nâng là khối lượng hàng hóa để trên pallet khi di chuyển bằng xe nâng.

Với Pallet sắt có tải trọng tĩnh là khoảng 4000 – 5000kg, tải trọng nâng là 1000kg.

Hệ thống kệ kho và pallet do Onetech thiết kế và lắp đặt
Hệ thống kệ kho và pallet do Onetech thiết kế và lắp đặt

Pallet bằng sắt đơn có các thông số về kích thước phổ biến như sau:

 • Dài 1000 x Rộng 1000 x Cao 130 (mm)
 • Dài 1200 x Rộng 1000 x Cao 130 ( mm)
 • Dài 1200 x Rộng 1200 x Cao 130 (mm)
 • Dài 1200 x Rộng 1400 x Cao 130 (mm)
 • Dài 1200 x Rộng 800 x Cao 150 (mm)
 • Dài 1200 x Rộng 1000 x Cao 150 (mm)
 • Dài 1100 x Rộng 1100 x Cao 150 (mm)

Giá bán Pallet sắt và địa chỉ mua hàng chất lượng tốt?

Onetech là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các loại thiết bị trong kho hàng như kệ trung tải, kệ hạng nặng, pallet sắt để hàng. Các pallet thép, sắt được sản xuất từ nguyên liệu đầu vào chất lượng cao, giá thành luôn thuộc top rẻ nhất thị trường.

Để được báo giá chi tiết các loại pallet bằng sắt của Onetech, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 0974021077. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của chúng tôi (địa chỉ ở cuối trang web) để tham khảo các mẫu pallet bằng sắt.

Ngoài pallet sắt, Ontech cũng cung cấp đồng bộ các hệ thống kệ kho hàng như kệ trung tải, kệ pallet, kệ v lỗ,… hay các loại phụ kiện lắp đặt trong siêu thị như kệ bày hàng, cổng từ, tủ locker,…

Với 10 năm kinh nghiệm lắp đặt cho hàng nghìn kho hàng và siêu thị lớn nhỏ trên cả nước, Onetech chắc chắn đem lại cho bạn giải pháp trưng bày, lưu trữ hàng hóa tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU