Mở đại lý, cửa hàng sữa cần vốn là bao nhiêu?

Mở đại lý, cửa hàng sữa là một trong những mô hình kinh doanh rất được yêu thích tại Việt Nam. Nhu cầu lớn và nguồn cung cũng lớn tuy vậy với mô hình này không bao giờ là lỗi thời vì đó là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho con người. Hãy cùng Onetech tìm hiểu kĩ hơn mô hình kinh doanh sữa nhé.

Mở cửa hàng, đại lý sữa cần bao nhiêu vốn?

Với tình hình chung hiện nay, muốn mở cửa hàng bán sữa thì cần khoảng 200 – 500 triệu đồng. Tuy nhiên hướng đi cho đại lý, siêu thị sữa, chuyên bán buôn thì số vốn có thể lên tới hàng tỉ.

Số vốn dành cho mở đại lý sữa không chỉ là tiền nhập hàng mà kèm theo đó là rất nhiều khoản phải chi trả khác nhau, Onetech sẽ kể ra ngay sau đây những khoản cần chi ngay khi bắt tay vào con đường kinh doanh sữa.

Nếu như mặt bằng kinh doanh của gia đình thì không nói làm gì nhưng số chủ kinh doanh sữa đi thuê mặt bằng làm cửa hàng chiến đa số, mà số tiền đi thuê cũng không hề rẻ, tùy vào khu vực mình đặt cửa hàng. Tiếp ngay sau đó là tiền quầy kệ trưng bày sữa. Nếu như là đại lý sữa cho công ty thì phía công ty sẽ hỗ trợ khách hàng khoản này nhưng nếu kinh doanh nhỏ lẻ thì số tiền khoảng 5 – 20 triệu là điều thực tế cần có.

Mở đại lý - cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn
Mở đại lý – cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn? là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người

Một số các chi phí kèm theo như: giấy phép kinh doanh mặt hàng sữa (khoảng vài trăm ngàn), tiền vốn lưu động. Tiền vốn lưu động này tùy thuộc vào mô của hàng mà số tiền đó cũng lớn hay nhỏ, tuy nhiên số vốn này rất quan trọng nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của cửa hàng.

Có thể bạn sẽ quan tâm: mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Bên cạnh đó, các loại thuế mà người chủ kinh doanh cũng cần phải biết tới khi bắt đầu kinh doanh sữa: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp… chính vì vậy để mở đại lý sữa người chủ kinh doanh rất nên học hỏi tìm hiểu kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Mở ra đại lý sữa, cửa hàng sữa liệu có lời không?

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm, lợi nhuận sau khi mở ra đại lý hoặc cửa hàng sữa liệu có lời, có nên làm không ?…qua những gì thực tế và qua những câu chuyện của khách hàng đã mua hàng tại Onetech. Chúng tôi đưa ra lời khuyên dành cho khách hàng.

Nên mở cửa hàng, đại lý sữa khi có dư về tài chính, xác định bán sẽ có lãi, có lời nhưng vốn nằm tại sữa trong kho tương đối lớn, bạn cần vốn lưu động để xoay nguồn hàng. Nên bán kèm các sản phẩm đi kèm như bỉm, sữa chua, đồ chơi cho bé… để có thêm các lựa chọn cho các bố, các mẹ khi đến mua.

Mở đại lý sữa , cửa hàng sữa có lời không
Thu nhập khi bán sữa tối thiểu kiếm được 30 triệu/ 1 tháng

Nếu bán sữa đều đặn doanh số lãi thực tế của những đại lý của Onetech không dưới 30 triệu /1 tháng, đó cũng là con số đáng quan tâm của nhiều người khi mở cửa hàng, đại lý sữa . Và đây là kinh nghiệm kinh doanh sữa thực tế của nhiều người kinh doanh mặt hàng này.

Cần tìm nguồn cung cấp sữa an toàn và uy tín

Việc nhập sữa ở đâu cũng là điều mà người chủ kinh doanh cần chú ý. Nếu như nhập từ công ty, mặt lợi là chúng ta được hỗ trợ và hậu thuẫn từ phía công ty lớn như: thưởng, hỗ trợ quầy kệ, nguồn hàng luôn đảm bảo, chính hãng… nhưng các đầu sản phẩm lại không phong phú do phải ký hợp đồng với công ty chỉ phẩn phối dòng sản phẩm trực thuộc hệ thống.

Một kênh nhập hàng khác là từ các đại lý sữa khác thì ngoài việc chủ động nhập hàng, không bị ép doanh số, phong phú nguồn hàng thì người kinh doanh có một mối lo là hàng có thể bị trộn lẫn hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chính vì lý do này mà chúng ta rất nên suy xét về nguồn nhập hàng để đảm bảo quá trình vận hành của cửa hàng được thuận lợi, đảm bảo uy tín thương hiệu.

Một việc cần lưu ý là cách trưng bày cửa hàng sữa sao cho hợp lý, thông minh đề người mua hàng có thể tìm đến thương hiệu sữa mình muốn một cách nhanh nhất, nên lựa chọn kệ trưng bày sữa có chiều cao, rộng một chút để có thể sắp được nhiều mặt hàng.

Xem thêm bài viết: mở siêu thị mini có lãi không

Hãng sữa nào bán chạy nhất?

Các hãng sữa hiện nay phải kể đến: vinamilk, friso enfa a+, abbott, Nestle, Meiji… đều là các hãng mà người dùng đặc biệt ưa chuộng, doanh số bán chạy, tuy nhiên tùy vào từng khu vực mà thị hiếu khách hàng có những thay đổi khác nhau.

Nếu như ở các vùng nông thôn, vùng có mức thu nhập của người dân chưa cao thì các hãng sữa trong nước, các hãng sữa có mức giá tầm trung là lựa chọn hợp lý nhất, vừa với túi tiền của khách hàng như vinamilk.

Chúng ta vẫn có thể bán thêm các dòng sữa đắt tiền hơn để phục vụ tối đa các nhu cầu của khách hàng, đây cũng là nguồn hàng nên chú trọng ở những nơi mà mức thu nhập của người dân cao hơn như: abbott, friso…đây đa phần là dạng sữa bột pha theo công thức từ nhà sản xuất, ngoài ra có thể các loại sữa tươi, sữa uống trong ngày hoặc theo tuần …

Khách hàng lựa chọn kệ bày hàng sữa tại Onetech
Khách hàng lựa chọn kệ bày hàng sữa tại Onetech

Nhằm giảm thiểu tối đa hư hại không đáng có như: thất thoát, hao hụt trong quá trình bán hàng thì chúng ta rất cần các công cụ hỗ trợ đến như: phần mềm quản lý bán hàng, cổng từ an ninh, camera giám sát, bàn thu ngân…đây đều là các sản phẩm đặc biệt hữu dụng không riêng gì đối với các đại lý sữa mà nhiều mô hình kinh doanh khác cũng cần tới.

Qua bài viết này chúng tôi đã khái quát những yếu tố cơ bản để quý khách hàng có thể hiểu được “mở cửa hàng sữa, đại lý sữa cần bao nhiêu vốn” và đâu là những vấn đề sẽ gặp phải trong kinh doanh mô hình này, Onetech với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh và phân phối cho hơn 200 shop sữa trên cả nước chắc chắn hiểu rõ mô hình này. Hãy gọi ngay hotline 0967021077 của chúng tôi để nhận được nhiều “bí quyết kinh doanh sữa siêu lợi nhuận”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU