Kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Mã vạch sản phẩm là gì

Mã vạch sản phẩm ( barcode) là một dạng ký hiệu dưới dạng vạch và số, đây là mã thông tin để kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm. Những sản phẩm không có mã vạch hoặc kiểm tra mã vạch không có trên hệ thông đăng ký mã vạch thì đương nhiên đây là những sản phẩm làm giả, làm nhái hay nói cách khác là hàng lậu, không rõ nguồn gốc.

mã vạch sản phẩm

Làm sao kiểm tra đâu là hàng thật đâu là hàng giả

Trên bao bì nhãn mác của bất kỳ sản phẩm nào cũng ghi rõ thông tin nguồn gốc xuất xuất sứ của một sản phẩm, thông qua mã vạch được in trên bao bì ta có thể kiểm tra được các thông tin như thương hiệu, địa chỉ, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng… có 2 cách để kiểm tra được thông tin đó là quét mã vạch trên ứng dụng điện thoại và check mã vạch Online – tuy nhiên điểm hạn chế vẫn là khả năng update thông tin sản phẩm liệu có kịp thời và đủ để người tiêu dùng kiểm tra được không. Đây là điểm cần lưu ý khi check thông tin mã vạch, ngoài ra có thể sử dụng máy đọc mã vạch.

Kiểm tra mã vạch sản phẩm Online

Barcode Lookup

Là một website check mã vạch online rất đáng tin cậy, mỗi lần check lượt thông tin đẩy về khá đầy đủ, không mất phí kiểm tra, bạn chỉ cần nhập mã barcode vào là thông tin sản phẩm nếu chính hãng sẽ trả về rất chi tiết.

kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Giao diện ứng dụng check mã vạch sản phẩm Online Barcode Lookup

Online Barcode Reader

Với Online Barcode Reader bạn cần có tấm ảnh chụp đúng mã vạch – barcode, sau đó upload lên. Hệ thống sẽ nhận diện mã vạch đó qua bức ảnh và sẽ trả về thông tin cho khách hàng chi tiết về sản phẩm.

kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Giao diện website check mã vạch sản phẩm Online – Online Barcode Reader

UPC index

Điểm mạnh của UPC index là check được nhiều loại mặt hàng từ mỹ phẩm, điện tử, nước hoa…chỉ cần nhập tên sản phẩm hoặc mã code hệ thống sẽ trả về thông tin như màu sắc, kích thước, thông tin sản phẩm khác cũng như giá cả và so sánh để người dùng kiểm tra thông tin nhanh và chính xác.

kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Giao diện website check mã vạch sản phẩm Online – UPC index

Ứng dụng kiểm tra và quét mã vạch sản phẩm

Hiện nay chúng ta đang hội nhập và phát triển mạnh công nghệ internet, các ứng dụng phần mềm kiểm tra và quét mã vạch sản phẩm để kiểm tra nguồn gốc xuất sứ chính hãng của sản phẩm là một nhu cầu thiết thực và đáng quan tâm của người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có 3 ứng dụng rất hay trong việc kiểm tra nguồn gốc sản phẩm đó là : Agri 360 – Quét mã vạch, QR Code, chống giả , Barcode Việt – Chợ Việt và iCheck Scanner & Shopping ( Tất cả phần mềm này đều được hỗ trợ trên 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Androi – Google và IOS – Apple, bạn có thể download , tải ứng dụng trên Store ). Xem thêm bài viết: mã vạch có làm giả được không.

iCheck Scanner & Shopping

iCheck là ứng dụng quét mã vạch (Barcode), mã QR (QR code) đầu tiên được ra đời nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Với mong muốn tạo ra một cộng đồng đẩy lùi những mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, ứng dụng iCheck đang tiên phong trên thị trường về việc cung cấp thông tin sản phẩm và giúp hàng triệu người kiếm thêm thu nhập hấp dẫn. Công cụ check mã vạch nhanh, cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục và là ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực quét và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Phần mềm ứng dụng quét mã vạch - iCheck Scanner & Shopping

Phần mềm ứng dụng quét mã vạch – iCheck Scanner & Shopping

Barcode Việt – Chợ Việt

Là ứng dụng của Công ty cổ phần iCheck, cùng với iCheck Scanner & Shopping thì Barcode Việt – Chợ Việt là 2 ứng dụng được download và sử dụng nhiều nhất, ứng dụng này ra đời sau 6 năm nghiên cứu và phát triển. Ưu điểm của ứng dụng là:

– Truy xuất thông tin sản phẩm: Thông qua việc quét mã vạch có in sẵn trên sản phẩm, người dùng có thể truy xuất được tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm như tên sản phẩm, ảnh sản phẩm, giá tham khảo, chi tiết sản phẩm, thông tin về doanh nghiệp sản xuất cũng như các nhà phân phối sản phẩm…

– Kiểm tra thông tin xác thực sản phẩm: Sản phẩm đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ chứng nhận sẽ được xác thực thông tin bởi iCheck. Đảm bảo yên tâm về nguồn gốc sản phẩm cho người tiêu dùng.

Ứng dụng này check mã hàng – sản phẩm nhanh và tốt nhất hiện nay, chúng tôi đã test sản phẩm với các mã hàng cùng loại sản phẩm khác nhau và đều cho kết quả chính xác. Hy vọng iCheck sẽ phát triển và cập nhật ứng quét mã vạch này thường xuyên hơn để tạo nên ứng dụng uy tín cho người dùng trong thế giới hàng giả tràn lan như hiện nay trên thị trường.

Ứng dụng kiểm tra và quét mã vạch Barcode Việt - Chợ Việt

Ứng dụng kiểm tra và quét mã vạch Barcode Việt – Chợ Việt

Agri 360 – Quét mã vạch, QR Code, chống giả

Agri360 là một sàn giao dịch nông sản, một trang thương mại điện tử dạng chợ nông sản online giúp mọi người dễ dàng trao đổi mua bán các sản phẩm nông sản. Nông trại đưa sản phẩm lên sàn từ khi bắt đầu chăn nuôi và trồng trọt, kết nối người nông dân, thương lái, đơn vị cung cấp vật tư, đơn vị cung cấp giải pháp sản xuất nông nghiệp tiến bộ. Nhìn chung đây là ứng dụng rất tốt cho ngành nông nghiệp , nông sản tại Việt Nam. Vấn nạn thực phẩm bẩn , mất an toàn vệ sinh , nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng khiến người tiêu dùng không biết nên tin vào đâu, thì đây Agri 360 là một ứng dụng rất tốt trong lĩnh vực kiểm tra và quét mã vạch về thực phẩm, nông sản tại Việt Nam.

Ứng dụng check mã barcode - mã vạch sản phẩm - Agri 360 - Quét mã vạch, QR Code, chống giả

Ứng dụng check mã barcode – mã vạch sản phẩm – Agri 360 – Quét mã vạch, QR Code, chống giả

Với hệ thống siêu thị cửa hàng , trước hết cần đăng ký mã vạch sản phẩm có nguồn gốc chính hãng với các bộ ngành có liên quan, cần phải sử dụng máy in mã vạch để tạo các mã vạch tương ứng cho từng sản phẩm. Nhằm quản lý các sản phẩm một cách tốt nhất.

1 bình luận bài viết “Kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *