Kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Onetech hướng dẫn kiểm tra mã vạch sản phẩm Online đơn giản, chính xác nhất. Kiểm tra mã vạch là bước quan trọng giúp bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm. Ngoài ra nhờ sự phát triển của Internet giờ đây bạn có thể thực hiện công việc này dễ dàng hơn. Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để nắm được cách kiểm tra mã sản phẩm Online.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm ( tên tiếng anh barcode) là một dạng ký hiệu dưới dạng vạch và số. Đây là mã thông tin để kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm.

Những sản phẩm không có mã vạch hoặc kiểm tra mã vạch không có trên hệ thông đăng ký mã vạch thì đương nhiên đây là những sản phẩm làm giả, làm nhái hay nói cách khác là hàng lậu, không rõ nguồn gốc.

mã vạch sản phẩm
Kiểm tra mã vạch sản phẩm Online mang đến yên tâm khi mua hàng khi đó sẽ biết đâu là hàng thật – hàng giả

Vì sao nên check mã vạch sản phẩm

Chỉ với một số thao tác đơn giản bạn có thể nắm được những thông tin về sản phẩm. Khối lượng thông tin nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào ứng dụng và Website bạn lựa chọn để kiểm tra. Hầu hết khi check mã vạch các bạn sẽ kiểm tra được những thông tin:

 • Sản phẩm có tên đầy đủ là gì
 • Loại sản phẩm: màu sắc, chủng loại, mã số
 • Tên thương hiệu/ công ty
 • Địa chỉ sản xuất
 • Thông tin mô tả sản phẩm
 • Sản phẩm đang bán tại các trang thương mại điện tử nào (có kèm link)
 • Hình ảnh sản phẩm
 • Thành phần
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Danh mục một số sản phẩm liên quan
 • Nhận xét, đánh giá của khách hàng

Lưu ý: Sự phát triển vượt bậc của công nghệ ứng dụng mà mã vạch hiện nay có thể làm giả bằng những cách tinh vi. Vì thế bạn không nên dựa hoàn toàn vào việc check mã để đánh giá được đó là hàng giả hay hàng nhái.

Để phân biệt bạn nên dựa vào sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, suy cho cùng việc kiểm tra mã vạch sản phẩm Online cũng là việc làm quan trọng, không thừa.

Làm sao kiểm tra đâu là hàng thật đâu là hàng giả?

Trên bao bì nhãn mác của bất kỳ sản phẩm nào cũng ghi rõ thông tin nguồn gốc xuất xuất sứ của một sản phẩm. Thông qua mã vạch được in trên bao bì ta có thể kiểm tra được các thông tin. Đó là thương hiệu, địa chỉ, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng…

Có 2 cách để kiểm tra được thông tin. Thứ nhất là quét mã vạch trên ứng dụng điện thoại, thứ hai là check mã vạch Online.

Tuy nhiên điểm hạn chế vẫn là khả năng update thông tin sản phẩm liệu có kịp thời và đủ để người tiêu dùng kiểm tra được không. Đây là điểm cần lưu ý khi check thông tin mã vạch, bởi hằng ngày có hàng nghìn, hàng triệu sản phẩm ra đời nên các cơ sỡ dữ liệu cập nhật mới nhất về sản phẩm với các mã vạch là cả một vấn đề.

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch Online

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể kiểm tra mã vạch Online. Bạn chỉ cần có Internet và mã vạch cần check.

Bước 1: Nhấp vào đương link kiểm tra mã vạch

Bạn cần tìm được nguồn cung cấp uy tín. Đảm bảo không phải link lỗi, link độc hại chứa virut.

Bước 2: Thực hiện thao tác theo màn hình chính

– Bình thường bạn sẽ phải cung cấp hình ảnh sản phẩm cần check mã. Hình ảnh có thể để ở các định dạng khác nhau: JPG, PNG, GIF, BMP, hoặc TIFF. Tùy vào trang kiểm tra.
– Nếu không có sẵn ảnh bạn có thể sử dụng Webcam trên máy tính để chụp ảnh. Hoặc có thể chụp trực tiếp ảnh từ điện thoại.
– Hoặc bạn thực hiện nhập trực tiếp mã vạch trên sản phẩm vào ô trên màn hình để kiểm tra.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi thực hiện bước 2 bạn chỉ cần ấn Enter hoặc nhấp chuột vào “Ok”. Kết quả sẽ có ngay tức thì.

Danh sách Website kiểm tra mã vạch sản phẩm Online

Barcode Lookup – Website kiểm tra mã vạch sản phẩm Online tin cậy

Là một website check mã vạch online rất đáng tin cậy. Mỗi lần check lượt thông tin đẩy về khá đầy đủ, không mất phí kiểm tra. Bạn chỉ cần nhập mã barcode vào là thông tin sản phẩm nếu chính hãng sẽ trả về rất chi tiết. Check tại: www.barcodelookup.com.

Giao diện ứng dụng check mã vạch sản phẩm Online Barcode Lookup
Giao diện ứng dụng check mã vạch sản phẩm Online Barcode Lookup

Online Barcode Reader – check chi tiết sản phẩm

Với Online Barcode Reader bạn cần có tấm ảnh chụp đúng mã vạch – barcode, sau đó upload lên. Hệ thống sẽ nhận diện mã vạch đó qua bức ảnh và sẽ trả về thông tin cho khách hàng chi tiết về sản phẩm. Check tại: www.onlinebarcodereader.com

Giao diện website check mã vạch sản phẩm Online - Online Barcode Reader
Giao diện website check mã vạch sản phẩm Online – Online Barcode Reader

UPC index – kiểm tra mã vạch được nhiều mặt hàng

Điểm mạnh của UPC index là check được nhiều loại mặt hàng từ mỹ phẩm, điện tử, nước hoa… Chỉ cần nhập tên sản phẩm. Hoặc mã code hệ thống sẽ trả về thông tin như màu sắc, kích thước, thông tin sản phẩm khác cũng như giá cả và so sánh để người dùng kiểm tra thông tin nhanh và chính xác.

Giao diện website check mã vạch sản phẩm Online - UPC index
Giao diện website check mã vạch sản phẩm Online – UPC index

Ứng dụng kiểm tra và quét mã vạch sản phẩm

Hiện nay chúng ta đang hội nhập và phát triển mạnh công nghệ internet, các ứng dụng phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm online để kiểm tra nguồn gốc xuất sứ chính hãng của sản phẩm là một nhu cầu thiết thực và đáng quan tâm của người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có 3 ứng dụng rất hay trong việc kiểm tra nguồn gốc sản phẩm đó là: Agri 360 – Quét mã vạch, QR Code, chống giả , Barcode Việt – Chợ Việt và iCheck Scanner & Shopping.

Tất cả phần mềm này đều được hỗ trợ trên 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Androi – Google và IOS – Apple. Bạn có thể download, tải ứng dụng trên Store ).

Xem thêm bài viết: mã vạch có làm giả được không

iCheck Scanner & Shopping

iCheck là ứng dụng quét mã vạch (Barcode), mã QR (QR code) đầu tiên được ra đời nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Với mong muốn tạo ra một cộng đồng đẩy lùi những mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, ứng dụng iCheck đang tiên phong trên thị trường về việc cung cấp thông tin sản phẩm. Và giúp hàng triệu người kiếm thêm thu nhập hấp dẫn. Công cụ check mã vạch nhanh, cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục. Đây là ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực quét và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Phần mềm ứng dụng quét mã vạch - iCheck Scanner & Shopping
Phần mềm ứng dụng quét mã vạch – iCheck Scanner & Shopping

Barcode Việt, Chợ Việt – ứng dụng kiểm tra mã vạch sử dụng nhiều

Là ứng dụng của Công ty cổ phần iCheck, cùng với iCheck Scanner & Shopping thì Barcode Việt – Chợ Việt là 2 ứng dụng được download và sử dụng nhiều nhất. Ứng dụng này ra đời sau 6 năm nghiên cứu và phát triển. Ưu điểm của ứng dụng là:

 • Truy xuất thông tin sản phẩm.Thông qua việc quét mã vạch có in sẵn trên sản phẩm. Người dùng có thể truy xuất được tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm khi kiểm tra mã vạch Online.
 • Như tên sản phẩm, ảnh sản phẩm, giá tham khảo, chi tiết sản phẩm. Thêm vào đó là thông tin về doanh nghiệp sản xuất. Cũng như các nhà phân phối sản phẩm…
 • Kiểm tra thông tin xác thực sản phẩm. Sản phẩm đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ chứng nhận sẽ được xác thực thông tin bởi iCheck. Đảm bảo yên tâm về nguồn gốc sản phẩm cho người tiêu dùng.

Ứng dụng này check mã hàng – sản phẩm nhanh và tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã test sản phẩm với các mã hàng cùng loại sản phẩm khác nhau và đều cho kết quả chính xác.

Hy vọng iCheck sẽ phát triển và cập nhật ứng quét mã vạch này thường xuyên hơn. Tạo nên ứng dụng uy tín cho người dùng trong thế giới hàng giả tràn lan như hiện nay trên thị trường.

Ứng dụng kiểm tra và quét mã vạch Barcode Việt - Chợ Việt
Ứng dụng kiểm tra và quét mã vạch Barcode Việt – Chợ Việt

Agri 360 – Quét mã vạch, QR Code, chống giả

Agri360 là một sàn giao dịch nông sản, một trang thương mại điện tử dạng chợ nông sản online. Agri 360 giúp mọi người dễ dàng trao đổi mua bán các sản phẩm nông sản.

Nông trại đưa sản phẩm lên sàn từ khi bắt đầu chăn nuôi và trồng trọt. Kết nối người nông dân, thương lái, đơn vị cung cấp vật tư. Đơn vị cung cấp giải pháp sản xuất nông nghiệp tiến bộ.

Nhìn chung đây là ứng dụng rất tốt cho ngành nông nghiệp, nông sản tại Việt Nam. Vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn vệ sinh, nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng khiến người tiêu dùng không biết nên tin vào đâu. Agri 360 là một ứng dụng rất tốt trong lĩnh vực kiểm tra sản phẩm Online. Và quét mã vạch về thực phẩm, nông sản tại Việt Nam.

Ứng dụng check mã barcode - mã vạch sản phẩm - Agri 360 - Quét mã vạch, QR Code, chống giả
Ứng dụng check mã barcode – mã vạch sản phẩm – Agri 360 – Quét mã vạch, QR Code, chống giả

Máy in mã vạch để tạo vạch cho sản phẩm

Với hệ thống siêu thị cửa hàng, trước hết cần đăng ký mã vạch sản phẩm có nguồn gốc chính hãng với các bộ ngành có liên quan, cần phải sử dụng máy in mã vạch để tạo các mã vạch tương ứng cho từng sản phẩm. Nhằm quản lý các sản phẩm một cách tốt nhất.

Hiện Onetech đang cung cấp máy in mã vạch chính hãng với mức giá phải chăng. Giúp quý bạn thuận tiện hơn trong việc tạo vạch mã cho sản phẩm. Liên hệ tư vấn, đặt hàng qua Hotline: 0974021077 – 0967021077

Có thể nói việc kiểm tra mã vạch sản phẩm Online là cần thiết. Mặc dù hiện nay cách làm này chưa chắc đã đảm bảo phân biệt hàng giả hàng nhái. Tuy nhiên trong hầu hết trường hợp nó vẫn vô cùng cần thiết để tìm kiếm thông tin sản phẩm.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây đã giúp quý bạn hiểu về tầm quan trọng của check mã vạch. Cùng với đó là những thao tác kiểm tra, check mã đúng chuẩn nhất hiện nay. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích.

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU