Hướng dẫn cách làm kệ sắt v lỗ chi tiết nhất

Hướng dẫn chi tiết cách làm kệ sắt V lỗ chi tiết với 6 bước đơn giản. Trước nhu cầu đặc biệt lớn như hiện nay, các sản phẩm này tiệm cận dần với các đơn vị sản xuất cũng như khách hàng, bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về quy trình làm kệ cũng như cách lắp đặt mặt hàng kệ sắt V lỗ.

Các chi tiết cấu thành kệ sắt V lỗ

Có thể nói, sự hiện diện của các sản phẩm giá kệ sắt đa năng nói chung đặc biệt nhiều trong đời sống của chúng ta hiện nay. Nhắc đến dòng kệ V lỗ thì không thể bỏ qua công năng bày hàng đa nhiệm: Kệ kho hàng, kệ bày hàng, kệ trưng bày sản phẩm.

Để cấu thành một bộ kệ, các chi tiết được ghép nối lại tạo thành kết cấu vững chắc mà nhờ đó giúp người dùng đặt để hàng bên trên. Trước khi tìm hiểu cách làm kệ sắt V lỗ, chúng ta cùng điểm qua các thành phần của kệ sắt V lỗ gồm:

Cột trụ: Là thanh thép dập lỗ có hình chữ V với các cạnh có thông số giống hoặc khác nhau. Thông thường là dạng 3x3cm, 4x4cm, 3x5cm hoặc 4x6cm
Sàn tôn: Đây là chi tiết dùng để đặt hàng trực tiếp, được gia cố thêm hệ thống gân tăng cứng giúp tăng độ khỏe. Chi tiết này được thiết kế sẵn các lỗ đột tương thích với lỗ trên cột trụ.
Ngoài ra để ghép nối các bộ phận lại với nhau, kỹ thuật viên dùng các ke góc và bulong.

Như vậy với đầy đủ các chi tiết cấu thành, chúng ta có thể thực hiện lắp đặt bộ kệ hoàn chỉnh, nhưng cách lắp đặt kệ sắt V lỗ ra sao?

Để thực hiện lắp đặt, chúng ta thực hiện lắp 4 cột trụ xung quanh các góc của mỗi mâm tầng nhờ các bulong. Ở công đoạn này, các ke góc được cố định ở sàn tôn trên cùng và dưới đáy, các sàn giữa thường không có ke. Lời khuyên và cũng là kinh nghiệm lắp đặt cho thấy, nên lắp 2 cạnh của kệ trước rồi thực hiện tương tự với 2 cạnh còn lại sẽ dễ dàng hơn cả.

Tuy nhiên trong quá trình thi công, chúng ta cần hết sức lưu ý tới vị trí các lỗ đột trên cột trụ siết chặt với các sàn tôn trùng khớp, tránh lệch hàng gây ra nghiêng, đốc mâm tầng và phải thực hiện lại.

Có thể nói, các chi tiết cấu thành kệ sắt V lỗ không nhiều và cách lắp kệ sắt đa năng cũng không khó, thế nên chúng ta có thể thực hiện tại nhà mà không cần các thợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Cách làm kệ sắt V lỗ

Một trong những lý do mà kệ sắt v lỗ được nhiều người ưa chuộng bởi chúng rất dễ làm. Bạn chỉ thực hiện một vài bước là có thể tạo ra một bộ kệ theo ý muốn của mình.

Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ

Thanh sắt v lỗ: Số lượng và kích thước tùy theo số bộ kệ mà bạn muốn lắp đặt. Mỗi bộ kệ sắt v lỗ sẽ sử dụng 4 thanh sắt.
Mâm tầng: Số lượng cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Mỗi bộ kệ thường có từ 3 – 5 mâm tầng.
Ke góc: Mỗi bộ kệ sẽ có 8 ke góc lắp ở mâm tầng dưới và trên cùng của bộ kệ.
Ốc Φ8mm: Mỗi mâm tầng có sẽ lắp 16 ốc để đảm bảo độ chắc chắn cho kệ.
Khóa 13 hoặc 14 tùy theo từng loại kích thước của ốc mà bạn sử dụng.
Thước đo khoảng cách, bút dạ.

Chi tiết cách làm kệ sắt v lỗ

Để lắp đặt bộ kệ v lỗ, bạn có thể thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn đặt các thanh sắt v lỗ bằng nhau, sử dụng thước đo khoảng cách và bút để đánh dấu vị trí lắp những mâm tầng trên thanh sắt.

Bước 2: Để 2 thanh v lỗ dưới đất sao cho khoảng cách của chúng bằng với độ rộng của mâm kệ sắt v lỗ. Sau đó, bạn để mâm tầng đầu tiên vào vị trí cần lắp, xỏ và siết ốc vào.

Bước 3: Tiến hành lắp ke góc vào với thanh v lỗ và mâm tầng. Các ke góc chỉ được lắp ở mâm dưới và trên cùng của bộ kệ.

Bước 4: Thực hiện tương tự với các mâm tầng còn lại.

Bước 5: Sau khi lắp hết các mâm tầng vào 2 thanh sắt v lỗ thì bạn tiến hành lắp 2 thanh sắt v lỗ còn lại. Bạn để thanh sắt vào đúng vị trí lắp mâm tầng và xỏ ke, siết ốc chặt.

Bước 6: Sau khi lắp hết các thanh sắt v lỗ thì bạn lắp các ốp nhựa ở chân kệ, dựng bộ kệ lên, kiểm tra vị trí lắp ốc lần cuối sao cho đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã có thể làm được một bộ kệ sắt v lỗ theo mục đích sử dụng của mình.
Mong rằng, với cách làm kệ sắt v lỗ nêu trên sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng làm được bộ kệ sắt v lỗ.

Onetech là đơn vị sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam với nhà máy hiện đại quy mô trên 10.000m2. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm đơn vị cung cấp và lắp đặt kệ siêu thị, kệ v lỗ, kệ trung tải và hạng nặng thì hãy liên hệ qua hotline 0974021077 để được tư vấn chi tiết và miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU