Tra cứu thông tin hóa đơn tổng cục thuế

Tra cứu thông tin hóa đơn tổng cục thuế giúp doanh nghiệp biết được hóa đơn giá trị giá tăng đã phát hành thành công hay chưa. Hiện nay tổng cục thuế đã xây dựng trang thông tin tra cứu hóa đơn, biên lai rất nhanh chóng và tiện dụng, giúp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả với những nhu cầu thông tin từ phía doanh nghiệp và các khách hàng.

Cách thức tra cứu thông tin nhanh chóng, chính xác

Với các doanh nghiệp việc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng đôi khi gặp rất nhiều những bỡ ngỡ, đặc biệt với các đơn vị thiếu kinh nghiệm hoặc mới thành lập. Một điểm khác trong vấn đề này, nhằm xác định xem đối tác, bạn hàng của mình đã xuất hóa đơn đỏ VAT hay chưa thì việc tra cứu ở đâu? Tra cứu có nhanh không? Chắc chắn thời đại công nghệ số như hiện nay thì biện pháp tra cứu hóa đơn điện tử là tối cần thiết.

tra cứu thông tin hóa đơn tổng cục thuế
Giao diện chính website tra cứu hóa đơn đỏ VAT và các thông tin quan trọng khác

Căn cứ theo Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ và thông tư 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, Thông tư 303/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính, mỗi đơn vị, doanh nghiệp có phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và biên lai đều phải báo cáo lên cơ quan thuế. Thay vì thủ công như trước đây thì công việc xuất hóa đơn điện tử hiện nay là giải pháp nhanh chóng, chính xác được áp dụng đại trà.

Xem thêm bài viết : cách tra mã vạch sản phẩm online

Tra cứu hóa đơn điện tử trên tổng cục thuế, được thực hiện tại địa chỉ tracuuhoadon.gdt.gov.vn. Việc truy xuất thông tin này được tổn hợp từ các báo cáo thuế đối với các doanh nghiệp trực tiếp phát hành hóa đơn theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn tra cứu tại website tổng cục thuế

1. Truy cập vào website của tổng cục thuế ( tracuuhoadon.gdt.gov.vn )
2. Vào thông tin phát hành hóa đơn – tiếp tục vào muc Hóa đơn – tiếp theo chọn mục Tổ chức, cá nhân
3. Điền các thông tin:
        Mã số thuế doanh nghiệp cần tra cứu
        Khoảng thời gian phát hành hóa đơn
        Nhập mã xác thực
4. Ấn tìm kiếm
5. Kéo xuống danh sách thông tin hóa đơn phát hành, kích chuột vào ngày phát hành sẽ hiển thị thông tin chi tiết.
Sau khi có kết quả trả về, chúng ta cần đối chiếu thông tin đó với với hóa đơn để xem hóa đơn đó có hợp pháp hay không .

Giao diện tra cưu trực tuyến hóa đơn vat từ tổng cục thuế
Giao diện tra cưu trực tuyến hóa đơn vat từ tổng cục thuế

Một ví dụ đơn giản giúp người dùng dễ hình dung nhất, ví dụ hóa đơn phát hành từ 500 đến 700 mà hóa đơn cần tra là số 750 thì hóa đơn này không hợp lệ. Như vậy rất thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp và người nộp thuế nắm rõ thông tin.

Xem thêm bài viết: Download mẫu hóa đơn bán lẻ

Nội dung tra cứu thông tin thuế

Website tracuuhoadon.gdt.gov.vn cho phép người tra cứu biết được đầy đủ các thông tin:

• Đơn vị phát hành
• Thời gian phát hành hóa đơn, biên lai
• Thời gian sử dụng của hóa đơn, biên lai (kể cả các hóa đơn, biên lai đã xóa, báo mất, hủy…)

Tuy nhiên với các hóa đơn đặc thù, không theo cấu trúc quy định tại thông tư 153/2010/TT-BTC sẽ không thể tra cứu tại website này.

Hóa đơn đỏ vat
Mẫu hóa đơn đỏ – VAT

Xem thêm : Hợp đồng nguyên tắc bán hàng là gì

Với cách thức tra cứu tại website chính thức của tổng cục thuế mang lại nhiều tiện ích, giảm thiểu các thủ tục rắc rối, tránh lãng phí thời gian, công sức và tăng độ chính xác khi cần kiểm tra thông tin. Có thể nói cách thức kiểm tra điện tử này là giải pháp tối ưu, đem lại hiệu quả rất lớn đối với kinh tế và xã hội.

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU