Pallet lưới là gì ? Cùng tìm hiểu về đặc điểm và thông số kỹ thuật

Pallet lưới là một trong những loại pallet sử dụng để đóng các loại hàng trong kho công nghiệp. Đặc điểm nổi bật của các mẫu pallet bằng lưới là rất tiện dụng, có thể xếp chồng và gập lại để tăng hiệu quả lưu trữ hàng hóa.

Pallet lưới là gì?

Pallet lưới (khung để hàng) là loại pallet được làm bằng các khung lưới sắt để chứa hàng hóa đặt trên các loại kệ kho để hàng. Các khung lưới sẽ kết hợp với bộ khung bằng sắt không gỉ sơn tĩnh điện chắc chắn. Chúng được thiết kế rất đa dạng về kích thước và tải trọng, giúp phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Pallet lưới được thiết kế với sự chính xác cao, sử dụng chất liệu thép có độ bền tốt. Nhờ đó, có thể chứa được những sản phẩm có tải trọng cao hơn so với pallet gỗ, giảm chi phí hơn so với pallet nhựa.

Các pallet lưới được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, kho hàng chứa sản phẩm may mặc, xưởng gia công,… Với ưu điểm nổi bật là khi không sử dụng thì có thể gấp gọn. Chiều cao có thể xếp chồng lên nhau lên đến 3 mét. Hệ thống bánh xe được gắn theo yêu cầu riêng của bạn để di chuyển dễ dàng hơn.

Pallet lưới
Mẫu pallet lưới sắt có bánh xe

Lưới thép để làm pallet có 2 loại chính là loại mạ kẽm và sơn tĩnh điện. Điều này sẽ giúp tăng độ bền của pallet bằng lưới, hạn chế tình trạng ăn mòn kim loại, han gỉ do môi trường trong kho hàng công nghiệp gây ra.

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp cung cấp pallet lưới với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau nhưng tựu chung lại thì sản phẩm có các cấu tạo chính như sau:

  • Phần khung của pallet: Làm từ thép định hình hoặc thép hộp. Đây là bộ phận được làm rất chắc chắn để chịu tải trọng của hàng hóa.
  • Lưới thép: Gắn vào bộ khung để giữa hàng hóa theo khuôn cố định. Phần lưới bằng thép có thể nâng lên khi chứa hàng hoặc gấp gọn lại khi không để hàng hóa.
  • Bánh xe: Các bánh xe có thể được lắp hoặc không tùy theo thiết kế. Nếu lắp bánh xe thì sẽ giúp thuận tiện trong việc di chuyển. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tính toán đến khả năng chịu tải của bánh xe để tránh bị hư hỏng khi pallet chứa hàng quá nặng.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật của pallet lưới

Được thiết kế thông minh với nhiều đặc điểm khác biệt so với những mẫu pallet khác. Một vài đặc điểm chính cùng thông số kỹ thuật của loại sản phẩm này đó là:

  • Làm từ lưới sắt thép chất lượng cao nên cho khả năng chứa hàng lớn.
  • Tải trọng từ 1000 – 3000kg/pallet.
  • Khung được chế tạo bằng sắt định hình, sắt hộp nên đảm bảo được khả năng chứa hàng tốt.
  • Tuổi thọ tốt hơn so với sử dụng các chất liệu gỗ và nhựa.
  • Có thể xếp chồng lên nhau khi không sử dụng. Các bánh xe được lắp đặt bên dưới theo yêu cầu của khách hàng để đảm bảo việc di chuyển pallet lưới dễ dàng.
  • Có thể đặt trực tiếp trên sàn kho hoặc trên kệ. Kích thước được thiết kế phù hợp với hầu hết các loại kệ kho hàng hiện nay.
  • Có thể sử dụng cho nhiều loại nhà kho khác nhau từ thông thường đến kho đông lạnh.
  • Tính tái sử dụng rất cao, ít bị hư hỏng sau mỗi lần chứa hàng. Dễ dàng bảo quản, vệ sinh. Đặc biệt không bị hư hỏng bởi nhiệt độ cao nên đảm bảo về quy định phòng tránh cháy nổ.
Pallet lưới với nhiều ưu điểm vượt trội
Pallet lưới với nhiều ưu điểm vượt trội

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu pallet lưới chứa hàng công nghiệp. Đây là loại pallet khá hiện đại, khác biệt khá nhiều với những pallet truyền thống. Mong rằng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU