Pallet gỗ – thông số, đặc điểm và giá bán tại Onetech

Những loại pallet gỗ có đặc điểm là giá thành rẻ, tái sử dụng được và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi để đóng gói hàng hóa trong các hệ thống nhà kho.

Đặc điểm của pallet gỗ

Hiện nay, pallet bằng gỗ được dùng rất phổ biến, chiếm tới 95% thị phần pallet chứa hàng giá rẻ hiện nay. Sử dụng các pallet sẽ giúp hàng hóa được đóng gói gọn gàng hơn, đảm bảo sản phẩm không tiếp xúc với sàn nhà kho. Nhờ đó, hàng hóa sẽ ít bị ẩm mốc, hư hỏng.

Loại pallet này có đặc điểm nổi bật như sau:

  • Có khả năng chịu tải khá tốt, phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa công nghiệp, xe nâng và kệ kho thông dụng hiện nay.
  • Làm hoàn toàn từ gỗ, trong đó chủ yếu là gỗ tự nhiên có giá trị thấp như kệ gỗ cao su, gỗ keo hay gỗ thông. Trong đó, pallet gỗ keo và cao su được sử dụng nhiều nhất, gỗ thông thường là các doanh nghiệp nhập khẩu về.
  • Các loại gỗ được xử lý và khử trùng theo tiêu chuẩn nhất định để có độ bền tốt nhất.
  • Được sản xuất dựa trên yêu cầu từ phía khách hàng. Tuy nhiên loại kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi đóng, vận chuyển và xếp dỡ lên các hệ thống kệ kho hàng.
  • Có thể tái sử dụng pallet gỗ nhiều lần để tiết kiệm chi phí đầu tư. Ngoài ra, những chiếc bị hư hỏng còn được nhiều đơn vị tận dụng để làm các loại đồ nội thất.
  • Giá thành rẻ hơn so với các loại pallet sắt, pallet nhựa nhưng độ bền không cao bằng. Đa phần được làm từ các loại gỗ được trồng rộng rãi, chất liệu gỗ phân loại với môi trường.
Pallet gỗ
Pallet gỗ – loại pallet phổ biến trên thị trường

Thông số của pallet gỗ

Khi mua các pallet chứa hàng bằng gỗ, chủ đầu tư nên chú trọng đến một số thông số kỹ thuật sau:

  • Kích thước: Hãy chắc chắn rằng chiều dài và chiều rộng của pallet sẽ phù hợp với sản phẩm, hệ thống kệ, xe nâng,… Có nhiều kích thước pallet tiêu chuẩn như: D1100 x R1100, D1000 x R1200, D800 x R1200 (mm),…
  • Tải trọng động: Tùy theo thiết kế do khách hàng đưa ra
  • Tải trọng tĩnh: Tùy theo thiết kế do khách hàng đưa ra
  • Chất liệu gỗ: Gỗ tràm, gỗ keo, gỗ cao su,… kết cấu có khả năng chịu tải tốt.
  • Các hướng nâng hàng: Xe nâng có thể nâng theo 2 hướng đối nhau.
Thông số kỹ thuật của pallet gỗ
Thông số kỹ thuật của pallet gỗ

Khi mua pallet gỗ thì bạn nên chú ý thêm về độ chắc chắn của các bộ phận. Điều này để đảm bảo độ bền của sản phẩm, hạn chế tình trạng bị hư hỏng khi chứa hàng hóa.

Cách sử dụng và bảo quản pallet gỗ hạn chế hư hỏng

Để đảm bảo an toàn khi nâng hạ hàng hóa, tăng độ bền cho các pallet bằng gỗ thì bạn cần phải dùng và bảo quản đúng cách, cụ thể là:

  • Khi đưa càng xe nâng phải điều chỉnh sao cho đúng hướng của pallet, không để càng xe đụng trực tiếp vào các chân và thanh nan để hạn chế biến dạng và hư hỏng.
  • Khi xếp hàng hóa thì nên để các pallet có trọng lượng từ cao đến thấp theo chiều từ dưới lên. Nhờ đó, trọng tâm của khối hàng sẽ trở nên chắc chắn, hạn chế bị đổ.
  • Hàng hóa nên được đóng gọn gàng trong phần đế của pallet gỗ. Điều này rất quan trọng để hàng hóa và các thanh gỗ ở pallet không bị hư hỏng.
  • Khối lượng hàng hóa cũng phải tương thích với tải trọng thiết kế của pallet. Nếu bạn để quá nhiều sẽ dẫn đến pallet chứa hàng bị gãy, gây mất an toàn.
  • Không được kéo lê những bộ pallet dưới mặt sàn vì sẽ khiến cho các nan gỗ bị yếu và bung ra.
  • Các loại gỗ làm pallet thường chịu nước không quá tốt nên dễ bị ẩm mốc, giòn mục, hư hỏng nếu để trong môi trường ẩm ướt. Chính vì vậy sẽ phù hợp với kho hàng khô ráo, thoáng mát.
  • Khi không sử dụng thì hãy xếp chồng các pallet gỗ gọn gàng, không đè chéo vào nhau sẽ gây hư hỏng, tốn diện tích và khó lấy khi cần dùng.

Mua pallet gỗ ở đâu, giá bao nhiêu?

Hiện này, có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại pallet bằng gỗ với những kích thước và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những doanh nghiệp có uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Khi bạn lắp đặt hệ thống giá kệ kho hàng thì có thể mua pallet của doanh nghiệp cung cấp kệ. Điều này sẽ giúp đồng nhất về kích thước, tải trọng của pallet gỗ với các tầng kệ và loại hàng hóa cần đóng gói.

Onetech là một trong những thương hiệu lớn nhất Việt Nam về thiết kế, sản xuất và lắp đặt các loại kệ chứa hàng trong kho. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp đồng bộ các loại pallet chứa hàng bằng gỗ giá rẻ.

Onetech - địa chỉ phân phối giá kệ và các phụ kiện kho hàng
Onetech – địa chỉ phân phối giá kệ và các phụ kiện kho hàng

Với kinh nghiệm trên 10 năm, các kỹ sư của Onetech sẽ thiết kế cho bạn những loại pallet gỗ và kệ kho tối ưu nhất với sản phẩm và không gian của nhà kho.

Giá thành của pallet gỗ sẽ phụ thuộc vào kích thước, tải trọng và loại gỗ mà khách hàng yêu cầu. Để nhận được báo giá chi tiết, quý khách vui lòng gọi đến hotline 0974021077 – Miễn phí 24/7.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống kệ trong siêu thị, kệ kho hàng và các loại phụ kiện liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn những giải pháp lưu trữ và trưng bày hàng hóa mà Onetech đưa ra sẽ làm hài lòng quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU