Bán tạp hóa lấy hàng ở đâu ?

Không thể phủ nhận sức hút cực lớn từ ngành hàng bán lẻ mà tạp hóa, siêu thị là một trong số “con Át chủ bài” mà nhiều nhà đầu tư nhắm tới. Nguồn hàng cho mô hình kinh doanh này rất phong phú, tuy nhiên để có được nguồn hàng giá tốt, chính hãng thì không phải ai cũng rõ. Vậy bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu? Hay sản phẩm nào chiết khấu cao và đem lại lợi nhuận tốt? hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng với Onetech ngay sau đây.

Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu ?

Thử hình dung nếu như mỗi khi cần mua bất kỳ sản phẩm nào chúng ta đều phải tới các siêu thị, trung tâm thương mại sẽ rất bất tiện đúng không ạ, thế nên các cửa hàng tạp hóa thực sự không thể thay thế được trong cuộc sống hiện nay. Tại các vùng nông thôn hay thành thị, tạp hóa vẫn có ưu thế đem lại nguồn lợi nhuận tốt cho người kinh doanh.

Bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu

Bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Tuy nhiên trước khi lo lắng về phương thức bán hàng sao cho hiệu quả thì muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu mới là điều cần nghĩ tới trước tiên. Trên thực tế, có 2 nguồn chính cung ứng hàng hóa là từ công ty và từ các nhà phân phối, đại lý khác. Đây đều là các nguồn hàng mà người kinh doanh đều có thể nhập hàng, tuy nhiên có một số điểm lưu ý sau chúng ta cần lưu tâm ở 2 kênh phân phối hàng hóa này:

Với nguồn hàng từ công ty, các sản phẩm đảm bảo chính hãng, giá tốt, một số sản phẩm sẽ được hỗ trợ quầy, kệ trưng bày, tuy nhiên ở đây các nhà kinh doanh thường bị áp doanh số mà với quy mô nhỏ như tạp hóa thì việc áp doanh số là rất khó. Ngược lại, nhập hàng hóa từ các đại lý, nhà phân phối thì ngoài việc không bị áp doanh số thì còn rất đa dạng các mặt hàng. Thế nhưng ở kênh nhập hàng này, các sản phẩm đôi khi bị đánh tráo hàng giả, hàng nhái, rất khó kiểm soát. Chính vì vậy mà chúng ta cần cân nhắc về điều này . Xem bài viết : mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Trên thực tế, việc lấy hàng trong các tiệm tạp hóa rất đơn giản, khi cửa hàng đang trong quá trình hoàn thiện đã có các nhà phân phối hay nhân viên kinh doanh từ công ty xuống trực tiếp để trào hàng. Đây là điều kiện tốt để chủ kinh doanh có thể cân nhắc chọn nguồn hàng sao cho hợp lý, tuy nhiên chúng ta cần cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo giả danh nhà phân phối đển với mục đích xấu.

Sản phẩm bán chạy, lợi nhuận cao với các cửa hàng tạp hóa

Xem xét nhu cầu người dùng được coi là bước đi nhất thiết cần có nhằm chiếm lĩnh thị trường khu vực. Với nhu cầu thực tiễn đó, tùy vào thành thị, nông thôn mà các mặt hàng bán có một vài điểm khác nhau, nhưng chúng vẫn có mẫu số chung là các sản phẩm thiết yếu trong đời sống: gia vị, thực phẩm khô, bánh kẹo, nước uống… điểm khác ở đây nằm ở những địa bàn có mức thu nhập của người dân cao thì nên có thêm các sản phẩm đắt tiền nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng.

Góc đồ chơi cửa hàng tạp hóa

Góc mua bán đồ chơi cho bé tại các cửa hàng tạp hóa

Một số sản phẩm bán chạy, lợi nhuận cao rất được ưa chuộng với các kênh tạp hóa phải kể tới: sữa, thời trang, hóa phẩm… đây đều là các sản phẩm thiết yếu trong đời sống hiện nay mà bất kể vùng nào cũng cần có. Nằm được nhu cầu thực tế của người dùng và các mặt hàng có doanh số cao thì chúng ta đã có được phần nhiều cơ hội thành công. Công đoạn cuối trong chu trình tiến tới phát triển chính là chiến dịch quảng bá thương hiệu và đánh bóng thương hiệu.Để có cái nhìn tổng quát danh mục mặt hàng sản phẩm tạp hóa bạn cần xem tại đây .

Với chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu, các cửa hàng tạp hóa được hậu thuận mạnh bởi thường nằm trong các khu dân cư, thế nên rất dễ để người dùng biết tới, từ đó truyền tai nhau. Trên thực tế đó, chúng ta nên đầu tư vào phần biển hiệu, có thể thêm hình thức tờ rơi hoặc báo chí, tuy nhiên dựa trên tiềm lực kinh tế mà cần tính toán sao cho phù hợp nhất và đem lại hiệu quả lan tỏa thông tin.

Cách quản lý cửa hàng tạp hóa tối ưu, tránh thất thoát

Nhiều nhà kinh doanh ngành hàng tạp hóa còn có hướng đi bán tạp hóa Online, rất phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Việc đa dạng các hình thức kinh doanh cũng là cách thức mà chủ đầu tư tiệm cận hơn với thành công.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa không thể thiếu phần mềm quản lý bán hàng

Nếu như chúng ta có mặt bằng thuận lợi như gần các khu trung tâm, đông dân cư, chợ là điểm rất thuận lợi trong kinh doanh. Tạp hóa chợ lớn có được nguồn khách hàng phong phú mà nhờ đó chiếm được ưu thế, tuy nhiên dù là tạp hóa chợ lớn hay ở bất kỳ đâu thì vẫn phải cần tới một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả , nhanh chóng , kiểm soát được đầu vào và đầu ra của hàng hóa , thống kê lãi lỗ của từng tuần , tháng , quý và năm . Như thế thì người bán sẽ biết mình đang kinh doanh theo hướng đúng hay sai , chúng tôi đang nói đến Onetechpos một phần mềm quản lý bán hàng ” All in One ” – bạn nên cân nhắc mua phần mềm và chi tiết tất cả các chức năng của phần mềm xem tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *