Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không?

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không, có ảnh hưởng tới người mang bầu và có thể gây vô sinh không?… là một trong rất nhiều câu hỏi được mọi người quan tâm. Onetech có hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giải đáp chi tiết nhất để các bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm này.

Cửa từ là gì

Cửa từ hay còn gọi là cổng từ an ninh là thiết bị gồm 2 cánh cửa ( 1 cánh phát và 1 cánh thu tín hiệu ) được lắp đặt trong các hệ thống siêu thị, cửa hàng, shop thời trang, mỹ phẩm và các nhà máy tại các khu công nghiệp…với mục đích bảo vệ hàng hóa an toàn khỏi những kẻ xấu có ý định ăn cắp.

Nếu những loại hàng hóa đã có mã tem từ được thanh toán thì cửa từ sẽ kiểm tra và không phát ra tiếng kêu, còn ngược lại nếu chưa thanh toán thì cửa từ phát ra tiếng kêu để báo cho bộ phận an ninh kiểm tra và xử lý.

Trên thị trường có nhiều loại cửa từ có loại 2 cánh, cũng có loại 1 cánh ( tích hợp cả bộ phát và thu ).

cửa từ siêu thị

Cửa từ gồm 2 cánh là thiết bị phổ biến ở các siêu thị

Phân biệt cửa từ siêu thị và cửa từ nhà máy, sân bay

Cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa cửa từ ở các siêu thị, cửa hàng và cửa từ ở sân bay, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, gia dụng như samsung, canon, toshiba, foxconn…

Với cửa từ siêu thị thì đó là bộ phát từ tính, lượng từ tính rất nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cửa từ an ninh siêu thị chỉ làm nhiệm vụ phát từ tính nhận dạng các tem, mã vạch chưa được thanh toán.

Cửa từ an ninh sân bay

Cửa từ an ninh sân bay có bộ từ tính dò kim loại

Còn cửa từ tại các sân bay và nhà máy sản xuất thì khác, đây là loại từ tính dò kim loại có lượng từ tính rất mạnh, nó có thể dò xuyên được nhiều bề mặt, kết quả gửi về các thiết bị an ninh.

Nếu thường xuyên tiếp xúc và đi qua cửa từ này chắc chắn ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây vô sinhảnh hưởng đến người có bầu, mang thai.

Cửa từ và tác dụng to lớn trong cuộc sống

Ngày nay với xu thế phát triển của thời đại, đời sống của con người được nâng lên một tầm cao mới, nhu cầu mua sắm chắc chắn là điều không thể thiếu. Đối với các nhà đầu tư kinh doanh siêu thị, cửa hàng bài toán đảm bảo hàng hóa không bị mất, thất lạc được ưu tiên hàng đầu.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội không thể bỏ qua công nghệ, công nghệ giúp chúng ta giải quyết nhiều bài toán khó một cách đơn giản hơn rất nhiều.

Với nghành hàng không, nhà máy sản xuất thì cổng từ giúp an toàn hơn trên những chuyến bay, các linh kiện, bí quyết và thiết bị không thể lọt ra bên ngoài nhà máy. Giúp cho các doanh nghiệp an tâm hơn, cổng từ an ninh không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Đi qua cửa từ an ninh siêu thị không hề gây hại cho sức khỏe

Nguyên lý hoạt động cửa từ an ninh siêu thị

Nguyên lý hoạt động của cửa từ rất đơn giản gồm 1 bộ thu có chíp gắn trên các tem từ trên mỗi sản phẩm, khi bộ tem từ này đi qua thì hệ thống thu và phát của cửa từ sẽ kiểm tra loại tem này được thanh toán hay chưa nếu chưa phát ra tiếng kêu còn nếu đã thanh toán rồi thì bỏ qua.

Lượng từ phát ra qua cổng rất nhỏ chính vì thế nó không thể gây hại cho sức khỏe của con người dù người đó ngày nào cũng phải đi qua cổng từ.

Cái này đã được kiểm tra kĩ càng sản phẩm trước khi đưa vào sử dụng nên chúng ta hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại các siêu thị, các bà mẹ mang thai hoàn toàn yên tâm nhé!

Có gây vô sinh , gây hại cho bà bầu

Đi qua cửa từ không gây vô sinh và ảnh hưởng đến bà bầu

Tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến cổng từ an ninh:

Bạn Gấm hỏi:  Em cũng vừa xin việc ở 1 công ty và cũng đi qua cửa từ rất nhiều, e chưa con cái gì nên rất lo lắng đến vấn đề này. Em có nên làm ở đây không nhỉ?

Onetech trả lời : Chào gấm, không rõ em là ở công ty nào, e có thể nêu rõ lên đây, như bài viết ở trên bạn có thể nhận ra rằng nếu làm ở nhà máy thì cửa từ rất có hại e nhé, có thể gây vô sinh nếu phải đi qua liên tục và thời gian ở lại cửa từ lâu. Em nên cân nhắc lại công việc!

Bạn độc giả dấu tên hỏi : Cho mình hỏi, như mình đeo vàng mà phải đi qua cửa từ thì liệu cửa có phát hiện đc vàng hay không ạ ?

Onetech trả lời : cửa từ có khả năng dò kim loại rất tốt và chính xác, bạn nếu đã đi qua cửa từ mà đeo vàng hoặc cất vàng dù ở ở đâu cũng sẽ bị phát hiện ra ngay, bởi vì các thiết bị cửa từ ngày nay có công nghệ tiên tiến, khả năng phát hiện và kiểm soát các thiết bị bằng kim loại cực tốt.

 

5 bình luận bài viết “Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không?

  1. Tôi đang làm việc tại nhà máy samsung, đi qua cửa từ nhiều liệu có ảnh hưởng đến việc sinh sản không ? Tôi rất lo lắng vì nhiều người đã bị vô sinh khi làm việc ở đây

    1. Chào Long !

      Với các model mới của cửa từ và bản chất sóng cửa cửa từ không hề gây vô sinh bạn nhé . Cái này đã được kiểm định nên bạn có thể yên tâm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *