Chi phí mở cửa hàng tạp hoá nông thôn cần bao nhiêu là đủ?

Chi phí mở cửa hàng tạp hóa nông thôn cần bao nhiêu là câu hỏi của đa số các chủ cửa hàng đang có dự định kinh doanh tạp hóa. Vậy trên thực tế vốn ban đầu bỏ ra để đầu tư bằng nào để phù hợp và đảm bảo kinh doanh sinh lãi? Dưới đây, One Tech Group sẽ thống kê chi tiết những chi phí cần thiết cho việc mở một tiệm tạp hoá để bạn có thể tham khảo.

Mở cửa hàng tạp hoá ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?
Mở cửa hàng tạp hoá ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn

Câu hỏi phải chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn luôn là khúc mắc khó có thể trả  lời ngay lập tức. Vì nó còn phụ thuộc vào bạn dự tính sẽ có thể bỏ ra tối thiểu, tối đa bao nhiêu cũng như bạn muốn chọn vị trí ở đâu, thế nào để mở cửa hàng tạp hóa.

Đối trường hợp bạn có sẵn mặt bằng muốn tận dụng kinh doanh, buôn bán nhỏ tại nhà thì ý tưởng mở tạp hoá là sự chọn khá thông minh.

Mặt bằng cửa hàng tạp hóa còn tùy thuộc vào quy mô, diện tích kinh doanh trong dự định của bạn. Tại nông thôn thì đa phần chủ kinh doanh sẽ tận dụng mặt tiền có sẵn trong ngôi nhà của mình. Trường hợp nếu phải thuê của người khác thì giá sẽ dao động chỉ từ 5 đến 7 triệu/tháng đối với vị trí,địa hình đẹp, diện tích 50m2. 

Tính toán xem chi phí mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn là quan trọng nhưng thực ra quan trọng hơn cả là bạn phải chọn được không gian thuận lợi cho việc kinh doanh của mình. Đó phải là nơi gần các khu dân hoặc trung tâm khu đông dân thì càng tốt, diện tích đủ lớn, thông thoáng, sạch sẽ. Mặt tiền không bị che khuất bởi chướng ngại vật như cây cối cổ thụ quá to, cột đèn cột điện nằm ngang mặt được là vị trí xấu. 

Mẫu kệ sắt khung gỗ bày hàng ở nông thôn sang trọng
Mẫu kệ sắt khung gỗ bày hàng ở nông thôn sang trọng

Ngoài ra bạn cần khảo sát phạm vi xung quanh xem đã có nhiều cửa hàng tạp hoá chưa, nếu trong trục đường cùng dãy phố mà đã có hẳn 4- 5 tiệm cùng buôn bán thì hãy xem xét lại và tham khảo vị trí khác, cạnh tranh để tiến lên là tốt tuy nhiên đối một tiệm tạp hoá mới như bạn sẽ khó có thể “câu” được khách đã quen thuộc với những chủ đang kinh doanh.

Chi phí đầu tư các trang thiết bị cần thiết, nội thất trang trí

Sau vấn đề về mặt bằng bạn cũng phải tính đến chi phí mở cửa hàng tạp hoá tại nông thôn cần bao nhiêu vốn cho những khoản như: trang thiết bị, nội thất thiết kế cửa hàng. 

Trong cửa hàng bắt buộc phải có các mẫu giá kệ trưng bày tạp hóa và kệ để đồ. Tính tương đối thì một cửa hàng có diện tích 50m2 thì sẽ phải cần đến khoảng 20 cái giá kệ : kệ đơn siêu thị, kệ đôi siêu thị, kệ V lỗ,… kèm theo đó là các phụ kiện giá kệ như móc treo các loại, giỏ mì,…

Chi phí trang thiết bị là khoản chi phí đầu tư quan trọng khi mở cửa hàng tạp hoá
Chi phí trang thiết bị là khoản chi phí đầu tư quan trọng khi mở cửa hàng tạp hoá

Song song cũng cần thêm một số tủ kính khung nhôm và các loại hộp, giỏ nhựa để bày những món hàng phục vụ bán lẻ. Các chi phí này ước tính trung bình khoảng 20 triệu đồng.

Muốn có một tạp hoá đẹp, hút khách bạn nên đầu tư thiết kế giá kệ trưng bày tạp hóa bố trí sao cho thoáng mát, sắp xếp hàng hóa thông minh, trưng bày thêm những banner dễ lọt vào tầm nhìn của khách.

Mẫu kệ lưng liền trưng bày hàng hoá nông thôn
Mẫu kệ lưng liền trưng bày hàng hoá nông thôn

Hiện nay, tất cả các cửa hàng tạp hóa đều nên lắp một đến vài chiếc camera chống trộm, có thể chọn loại tầm 4- 5 triệu đồng là ổn. Trang thiết bị không thể thiếu đó là tủ lạnh, tủ kem sẽ có tác dụng rất lớn trong vấn đề bảo quản nước uống, thực phẩm, giá thành 2 chiếc tủ không quá đắt- trung bình tầm 8-10 triệu đồng nếu mua mới.

Tuỳ vào quy mô, nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể đầu tư thêm : máy tính tiền, két tiền, màn hình thanh toán dự kiến từ 10- 15 triệu đồng.

Để cửa hàng hoạt động, quản lý bán hàng hiệu quả chủ tiệm thường trang bị phần mềm quản lý bán hàng. Giá của phần mềm này trung bình khoảng 3- 5 triệu đồng.

Mẫu kệ trưng bày hàng tạp hoá nông thôn không tốn nhiều chi phí
Mẫu kệ trưng bày hàng tạp hoá nông thôn không tốn nhiều chi phí

Muốn mở cửa hàng tạp hoá lấy hàng ở đâu?

Đây là một loại chi phí không thể tính toán và khẳng định chuẩn xác được. Tùy vào quy mô lớn/nhỏ, mỗi cửa hàng sẽ nhập số lượng hàng nhiều hay ít, chất lượng và mức giá nhập vào khác nhau. Khi mới bắt đầu kinh doanh hàng tạp hóa nên nhập các loại hàng cơ bản, an toàn, nhu yếu phẩm hàng ngày về bán. Quán tạp hóa nhỏ nhỏ với 15-20m2 thì 30 – 80tr vốn là ổn. Với quy mô khoảng 50m2 thì số vốn sẽ tăng lên theo đó khoảng 60 – 200 triệu, bao gồm cả vốn ban đầu và vốn xoay vòng.

Còn sau khi kinh doanh đi vào ổn định, bạn có dự tính phát triển và mở rộng quy mô, đa dạng mặt hàng, nâng cao số lượng thì số vốn nhập hàng sẽ đội lên theo. Nhưng khi bạn đã buôn bán quen thì tự bạn có thể lên danh sách chi thu hợp lý cho việc xuất nhập này.

Nguồn hàng có thể lấy từ nhiều mối khác nhau như các nhà cung cấp tổng hợp, các siêu thị bán buôn giá tốt, những nhà cung cấp trực tiếp sản xuất,… cân nhắc tham khảo nhiều bên xem xét bên nào nhiều ưu đãi ,giá cả nhập vào cạnh tranh, chất lượng chuẩn, ngày sản xuất gần nhất để đảm bảo cho việc buôn bán sau này.

>>>> Tham khảo thêm: Chi phí setup cửa hàng tạp hoá 200m2 là bao nhiêu?

Chi phí thuê nhân viên bán hàng tạp hóa

Tuỳ vào quy mô hoạt động của cửa hàng tạp hoá mà bạn tự quyết định có thuê thêm nhân viên hay không? Nếu tận dụng được nhân lực trong gia đình, thì bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí thuê nhân viên bán hàng. Sau khi cửa hàng phát triển rộng hơn bạn có thể thuê thêm nhân lực.

Chi phí thuê nhân viên để bán hàng cũng hết sức quan trọng
Chi phí thuê nhân viên để bán hàng cũng hết sức quan trọng

Nếu phải thuê, bạn nên thuê 1 – 2 người theo hình thức bán thời gian để tối ưu chi phí, thường xuyên xoay ca sáng – chiều làm việc, tránh trường hợp nhân viên gian lận.

Tổng kết chung vốn mở cửa hàng nhỏ tại nông thôn là bao nhiêu?

Chi phí mở cửa hàng tạp hoá nông thôn là bao nhiêu?
Chi phí mở cửa hàng tạp hoá nông thôn là bao nhiêu?

Chi phí mở cửa hàng tạp hóa tạp nông thôn dao động từ 300 – 500 triệu, tuy nhiên phía trên đây chỉ là dự trù kinh phí tương đối được đưa ra cho các bạn tham khảo. 

One Tech - đơn vị Tư vấn, thiết kế cửa hàng tạp hoá nhỏ
One Tech – đơn vị Tư vấn, thiết kế cửa hàng tạp hoá nhỏ

Đi vào thực tế có thể sẽ chênh lệch, phát sinh thêm một số khoản như: tiền đóng thuế, tiền quảng cáo,… Hy vọng với bài viết này, One Tech Group đã giúp bạn có những sự tham khảo hữu ích và lên kế hoạch mở một cửa hàng tạp hoá tại nông thôn của riêng mình như mong đợi. 

Và đừng quên rằng, One Tech Group luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, thiết kế, setup không gian cửa hàng, đồng thời cung cấp đến bạn những mẫu kệ siêu thị, kệ trưng bày tạp hóa có chất lượng cao, bền đẹp, giá tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn thêm có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0974.021.077, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU