100+ mẫu kệ chứa hàng siêu thị, kho công nghiệp

Kệ chứa hàng là thành phần không thể thiếu để trưng bày và lưu trữ hàng hóa ở trong gia đình, cửa hàng, siêu thị và các kho hàng. Bài viết sẽ đưa ra các mẫu giá kệ của Onetech tiện lợi phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Phân loại kệ chứa hàng kho công nghiệp, siêu thị

Hệ thống kệ chứa hàng là thiết bị dùng để trưng bày, nâng đỡ và lưu trữ sản phẩm được sử dụng nhiều trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại và kho hàng. Dựa theo trọng tải mà giá kệ hàng sẽ được chia thành 3 loại chính là giá kệ kho hàng hạng nhẹ, kệ tải trọng trung bình và kệ tải trọng nặng.

Kệ chứa hàng là thành phần không thể thiếu trong siêu thị, cửa hàng, kho hàng
Kệ chứa hàng là thành phần không thể thiếu trong siêu thị, cửa hàng, kho hàng

Kệ trọng tải nhẹ

Bao gồm những loại phổ biến là kệ siêu thị và  kệ sắt v lỗ đa năng. Thông thường, những kệ hạng nhẹ có tải trọng nhỏ hơn 120kg/tầng nên được dùng cho các nhà kho nhỏ, thư viện, nhà sách, văn phòng hoặc siêu thị.

Kệ trưng bày sản phẩm trong siêu thị, cửa hàng

Kệ trưng bày hàng siêu thị, cửa hàng
Kệ trưng bày hàng siêu thị, cửa hàng

Thường được sản xuất sẵn hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, lắp đặt dễ dàng. Đồng thời, các loại kệ chứa hàng tải trọng nhẹ như kệ siêu thị, kệ trưng bày có tính thẩm mỹ cao giúp thu hút khách mua hàng.

Các mẫu kệ phổ biến là loại: kệ đơn, kệ đôi, kệ gỗ, kệ kính, kệ tròn,….

Kệ sắt v lỗ

Kệ sắt v lỗ chứa hàng trong kho
Kệ sắt v lỗ chứa hàng trong kho

Loại giá kệ chứa hàng này được sử dụng rất phổ biến với nhiều công dụng khác nhau nên còn được gọi là kệ kho hàng đa năng. Một số ví dụ về công dụng của kệ sắt v lỗ là chứa hàng nhẹ trong các nhà kho, văn phòng để làm tủ hồ sơ, giá đựng tài liệu, hệ thống giá đỡ trồng rau,… Kệ được lắp ráp rất dễ dàng và có tuổi thọ cao.

Các thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Tải trọng: <120kg/tầng.
 • Chiều cao: Có thể lên đến 3m với nhiều tầng khác nhau.
 • Chiều rộng (chiều sâu của kệ sắt chứa hàng): 30cm, 40cm, 50cm,…
 • Chiều dài: 80cm, 100cm, 120cm, 150cm/bộ. Có thể lắp ghép nhiều bộ với nhau để tạo thành hệ thống kệ dài hơn.
 • Màu sắc: Xám, xanh, trắng sữa,…
 • Chất liệu làm kệ chứa hàng v lỗ: Mâm tầng có thể làm từ tôn, ván gỗ; chân trụ làm bằng sắt v lỗ.

Kệ chứa hàng hạng trung

Kệ trung tải chứa hàng
Kệ trung tải chứa hàng

Kệ tải trọng trung bình hay còn gọi được dùng để chứa các loại hàng hóa có trọng lượng từ trung bình đến lớn (<700kg/tầng). Kệ trung tải thường được sử dụng cho các kho hàng công nghiệp, siêu thị điện máy, kho hàng pallet,…

Thông số kỹ thuật của kệ chứa hàng trung tải:

 • Nguyên liệu sản xuất: Thép cao cấp có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.
 • Cấu tạo cơ bản: Chân trụ bằng thép hộp, thanh giằng ngang, giằng chéo, thanh Beam, mâm tầng, bảo vệ chân trụ được lắp ráp với nhau bằng bulong, ốc vít. Các bộ phận đều được sơn tĩnh điện chống ăn mòn, han gỉ,…
 • Trọng tải: <700kg/tầng.
 • Màu sắc: Xanh, xám, cam, trắng hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Phương tiện hỗ trợ: Xe nâng hàng.

Kệ hàng hạng nặng

Kệ lưu trữ hàng tải trọng nặng sẽ có khả năng chứa hàng hóa có trọng lượng trên 500kg/tầng. Kệ được sử dụng nhiều trong các kho công nghiệp, kho các doanh nghiệp logistic với nhiều loại hàng hóa nặng. Kệ hạng nặng có nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhiều loại hàng hóa và mặt bằng của kho hàng.

Kệ chứa hàng Selective

Kệ để hàng selective
Kệ để hàng selective

Là hệ thống kệ hạng nặng được sử dụng nhiều nhất trong các kho hàng hiện nay với nhiều ưu điểm như dễ lắp đặt, tải trọng lớn, phù hợp nhiều kho lưu trữ. Về hình dáng thì Selective khá giống với kệ trung tải nhưng khác nhau về tải trọng thiết kế.

Một số thông tin về kỹ thuật của kệ chứa hàng trong kho Selective

 • Cấu tạo chung: Chân trụ làm bằng thép hộp, các thanh giằng ngang, giằng chéo để chống rung, thang Beam đỡ mâm tầng và hàng hóa.
 • Trọng tải: > 500kg/tầng.
 • Thiết bị hỗ trợ: Các loại xe nâng hàng.
 • Màu sơn: Cam, xanh hoặc do nhu cầu của khách hàng.

Kệ hạng nặng Double Deep

Kệ double deep racking
Kệ double deep racking

Về cơ bản, Double Deep là hệ thống kệ lắp ghép 2 dãy kệ chứa hàng Selective với nhau nên tăng được diện tích chứa hàng của kho và giảm lỗi đi dành cho xe nâng. Kệ cũng phù hợp với hầu hết các loại Pallet hàng và xe nâng hiện nay.

Thông số về kỹ thuật:

 • Trọng tải: > 500kg/Pallet hàng.
 • Hệ thống khung chân được làm từ thép hộp chịu lực, các thanh giằng, thanh Beam để được sơn tĩnh điện. 
 • Mặt của kệ có thanh ray để dẫn hướng Pallet hàng.
 • Màu sơn là xanh, xám hoặc cam.

Giá kệ chứa hàng Drive In hoặc Drive Thru

Kệ driver in pallet racking
Kệ driver in pallet racking

Hệ thống này sử dụng phương thức lưu trữ LIFO (Drive In) và FIFO (Drive Thru). Kệ hàng công nghiệp Drive Thru/In dùng để chứa các Pallet có kích thước tương đồng nhau và cần phải tính toán thời gian lưu trữ phù hợp để thuận tiện cho quá trình xếp – lấy hàng. Các kho hàng sử dụng loại kệ lưu trữ hàng Drive In/Thru sẽ tiết kiệm được diện tích dành cho lối đi của xe nâng.

Các thông số kỹ thuật của kệ chứa hàng Drive In/Thru:

 • Chất liệu: Thép hộp và thép chữ V.
 • Tải trọng: >500kg/Pallet.
 • Thiết bị hỗ trợ: Các loại xe nâng hàng.

Kệ để hàng di động

Kệ hàng di động Mobile Rack
Kệ di động Mobile Racking

Kệ di động (Mobile Rack) có thể di chuyển các giá để hàng nhờ hệ thống bánh xe và thanh ray được điều khiển bằng hệ thống PLC. Ưu điểm của loại kệ này là tận dụng tối đa diện tích của kho. Tuy nhiên lắp đặt sẽ khó lắp đặt và giá thành cao hơn các loại kệ chứa hàng khác.

Các thông số kỹ thuật của kệ di động cũng tương tự kệ Selective hoặc Double Deep. Tuy nhiên loại kệ này cần có các mạch điện tử để điều khiển hoạt động di chuyển dãy kệ.

Kệ chứa hàng tay đỡ

Kệ tay đỡ - Cantilever Racking
Kệ tay đỡ – Cantilever Racking

Điểm khác biệt lớn nhất của kệ tay đỡ và các loại kệ nêu trên là chỉ sử dụng 1 chân trụ ở giữa bằng thép cỡ lớn. Ở 2 bên kệ là hệ thống tay đỡ dùng để lưu trữ hàng hóa.

Kệ phù hợp với chứa các loại hàng hóa không đóng được thành các Pallet như sắt cây, gỗ nguyên khối, ống công nghiệp,… Tải trọng của kệ > 500kg và sử dụng xe nâng để hỗ trợ quá trình nhập và xuất hàng hóa.

Một số loại kệ chứa hàng hạng nặng khác

Ngoài những loại kệ phổ biến nêu trên, kệ hàng hạng nặng còn có những loại khác như kệ Mezzanine, kệ để hàng con lăn, kệ chứa khuôn

Tùy theo mục đích lưu trữ hàng hóa cũng như điều kiện môi trường khác nhau mà các chủ kho hàng, siêu thị, cửa hàng sẽ sử dụng loại giá kệ phù hợp. Có thể lắp đặt nhiều loại kệ chứa sản phẩm khác nhau để để tối ưu khả năng lưu trữ và trưng bày hàng hóa.

Các tiêu chí để lựa chọn kệ chứa hàng phù hợp

Tối ưu khả năng lưu trữ và trưng bày hàng hóa sẽ đem lại hiệu quả trong kinh doanh. Trong đó, lựa chọn giá kệ trưng bày và chứa hàng phù hợp là một yếu tố mà những mà các chủ cửa hàng, siêu thị hay doanh nghiệp cần chú ý đến.

Onetech Việt Nam xin đưa ra một số tiêu chuẩn để quý khách hàng có thể chọn lựa cho mình loại giá kệ phù hợp nhất.

Lựa chọn giá kệ chứa hàng phù hợp với sản phẩm

Để đánh giá mức độ phù hợp của giá kệ với hàng hóa thì cần quan tâm đến các thông số về tải trọng và kích thước.

Trọng tải của kệ phải phù hợp với mặt hàng cần lưu trữ. Không thể sử dụng kệ hạng nhẹ để chứa các pallet công nghiệp và ngược lại.

Nếu siêu thị, kho của bạn chứa hoặc trưng bày các loại sản phẩm có trọng lượng nhẹ như mặt hàng tiêu dùng, đồ dân dụng, bánh kẹo thì chỉ cần dùng các loại giá kệ siêu thị. Nếu lưu trữ các loại hàng hóa trọng lượng trung bình đến lớn thì nên sử dụng kệ kho hàng hạng trung, nặng.

Kích thước của kệ chứa hàng không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sắp xếp hàng hóa. Ví dụ như gian kệ quá nhỏ thì không thể chứa hàng hóa có kích thước lớn hơn và ngược lại. Vì vậy, trước khi liên hệ các đơn vị sản xuất và lắp đặt giá kệ thì bạn cần phải tính toán kích thước sản phẩm, hàng hóa để đưa ra thiết kế tốt nhất. Với các sản phẩm dài, không thể đóng thành Pallet thì bạn nên lựa chọn tối ưu nhất là kệ tay đỡ.

Diện tích, chiều cao của kho hàng

Những thông số này sẽ giúp bạn tối ưu về chiều dài, chiều cao và số lượng bộ kệ cần lắp. Đôi khi, diện tích kho còn ảnh hưởng đến loại kệ nên lắp để tăng không gian lưu trữ hàng hóa. 

Ví dụ: Các kho hàng nhỏ nhưng cần lưu trữ nhiều hàng hóa thì nên sử dụng kệ Double Deep, kệ di động hoặc kệ để hàng Mezzanine.

Độ bền của kệ chứa hàng

Đối với 1 cửa hàng hay gian hàng nhỏ, việc thay đổi hoặc sửa chữa kệ có thể được thực hiện dễ dàng. Nhưng các kho hàng công nghiệp thì không điều này sẽ rất khó khăn và ảnh hưởng đến kinh tế. 

Vì vậy, bạn cần lựa chọn những đơn vị sản xuất, cung cấp giá kệ để hàng có uy tín. Chất liệu làm giá kệ phải đảm bảo sử dụng được lâu dài, khó bị hỏng hóc.

Tính thẩm mỹ

Các kho hàng công nghiệp thì không quá chú trọng đến tính thẩm mỹ nhưng với các siêu thị, cửa hàng hay không gian trưng bày khác thì cần sử dụng những kệ trưng bày hàng đẹp, bày trí khoa học. 

Yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút khách mua hàng. Một hệ thống giá kệ đẹp hài hòa với tổng thể của cửa hàng, siêu thị sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng và tăng hiệu quả kinh doanh.

Giá bán của kệ chứa hàng Onetech

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm bao gồm trọng tải, kích thước, số tầng, sự thay đổi nguyên vật liệu đầu vào hay yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Onetech xin gửi đến khách hàng báo giá của một số loại kệ hàng như sau:

 • Với hệ thống kệ siêu thị của Onetech có giá từ 360.000 VNĐ đến 2.800.000 VNĐ tùy theo từng model.
 • Kệ sắt v lỗ có giá từ 460.000 VNĐ1.700.000 VNĐ.
 • Kệ hạng trung cho kho hàng có giá khoảng vài triệu đồng.
 • Giá của kệ sẽ phụ thuộc sau khi nhận được các yêu cầu của khách hàng. Thông thường sẽ có giá từ khoảng 3.8000.000 VNĐ trở lên.

Để nhận được báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0974021077.

Onetech là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về các loại giá kệ. Sản phẩm của chúng tôi được khách hàng tin tưởng lựa chọn vì những lý do sau:

 • Giá thành sản phẩm tốt nhất thị trường hiện nay.
 • Hệ thống nhà máy hiện đại, dây chuyền tự động.
 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo với thời gian bảo hành 5 năm với kệ siêu thị, 2 năm cho kệ hàng trong kho.
 • Hỗ trợ khảo sát, thiết kế và tư vấn mẫu giá kệ tối ưu nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển, thi công và lắp đặt sản phẩm.
 • Hệ thống đại lý phân phối trên khắp cả nước.

Hình ảnh hệ thống kệ chứa hàng mà Onetech lắp đặt

Dưới đây là một số hình ảnh lắp đặt kệ hàng, kệ siêu thị mà Onetech Việt Nam thực hiện:

Lắp đặt kệ chứa hàng siêu thị
Lắp đặt kệ chứa hàng siêu thị
Onetech lắp đặt kệ trong kho
Onetech lắp đặt kệ trong kho với đầy đủ loại kệ phù hợp cho mọi nhu cầu

Mọi chi tiết xin quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo hotline 0974021077 để được tư vấn và nhận báo giá.

Tham khảo thêm: Top 3 công ty chuyên sản xuất kệ chứa hàng

Trên đây là những thông tin về kệ chứa hàng của Onetech Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu giá kệ phù hợp với cửa hàng, siêu thị và kệ để hàng trong kho của bạn. Onetech rất mong được hợp tác với quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI YÊU CẦU